Tiền lương chức vụ Thiếu tá Công an nhân dân năm 2024

Việt Sáng Thứ tư, ngày 21/02/2024 11:08 AM (GMT+7)
Theo luật sư, tiền lương Thiếu tá Công an nhân dân năm 2024 là 10,8 triệu đồng (mức lương này chưa bao gồm các khoản phụ cấp).
Bình luận 0

Bạn đọc hỏi về lương Thiếu tá Công an nhân dân năm 2024

Hiện nay, mức lương của Thiếu tá Công an nhân dân là bao nhiêu? Khi thực hiện cải cách tiền lương từ 1/7/2024, mức lương của Thiếu tá Công an nhân dân năm 2024 dự kiến thế nào?

Liên quan đến vấn đề này, luật sư Nguyễn Trọng Nghĩa -Đoàn LS TP Hà Nội cho biết, Nghị định 204/2004/NĐ-CP quy định rõ mức lương Công an nhân dân (dựa vào Bảng 6 (đối với sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân) và Bảng 7 (đối với chuyên môn kỹ thuật thuộc Công an nhân dân).

Mức lương cơ sở hiện tại là bao nhiêu?

Hiện nay, mức lương cơ sở là 1,8 triệu đồng/tháng.

Mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng áp dụng đến khi nào?

Mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng sẽ được áp dụng đến khi thực hiện chế độ tiền lương mới (dự kiến là ngày 01/7/2024).

Lực lượng công an nhân dân Việt Nam

Căn cứ theo quy định tại Điều 3, Điều 4 Luật Công an nhân dân 2018 quy định về công an nhân dân và nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Công an nhân dân theo đó:

Công an nhân dân là lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Công an nhân dân bao gồm:

Đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lý nhà nước của Chính phủ và sự chỉ huy, quản lý trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an.

Được tổ chức tập trung, thống nhất, chuyên sâu, tinh gọn và theo cấp hành chính từ trung ương đến cơ sở.

Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật; cấp dưới phục tùng cấp trên; dựa vào Nhân dân và chịu sự giám sát của Nhân dân; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tiền lương chức vụ Thiếu tá Công an nhân dân năm 2024- Ảnh 1.

Theo luật sư, tiền lương Thiếu tá Công an nhân dân năm 2024 là 10,8 triệu đồng (mức lương này chưa bao gồm các khoản phụ cấp).

Cách tính tiền lương Thiếu tá Công an nhân dân năm 2024

Theo đó, cách tính lương Thiếu tá Công an nhân dân năm 2024 theo công thức sau:

Lương Công an nhân dân năm 2024:

Hệ số lương Công an nhân dân X Mức lương cơ sở

Hiện hệ số lương của Thiếu tá Công an nhân dân là 6.00.

Với mức lương cơ sở hiện tại là 1,8 triệu đồng thì tiền lương Thiếu tá Công an nhân dân năm 2024 là 10,8 triệu đồng.

Bên cạnh đó, từ 1/7/2024 trở đi khi thực hiện cải cách tiền lương, cơ cấu tiền lương mới trong giai đoạn này được thiết kế để tạo ra sự minh bạch, công bằng và khuyến khích sự cống hiến trong nghề nghiệp. Trong cơ cấu tiền lương mới này, các thành phần chính bao gồm:

Lương cơ bản: Chiếm một tỉ trọng lớn trong tổng quỹ lương, khoảng 70%. Lương cơ bản là phần lớn nhất của mức lương và được xác định dựa trên các yếu tố như trình độ, kinh nghiệm làm việc và vị trí công việc.

Các khoản phụ cấp: Chiếm khoảng 30% tổng quỹ lương. Phụ cấp này bao gồm các khoản hỗ trợ khác nhau như phụ cấp chức vụ, phụ cấp nguy hiểm và các khoản phụ cấp khác liên quan đến điều kiện làm việc cụ thể.

Bổ sung tiền thưởng: Quỹ tiền thưởng được dự trữ là khoảng 10% tổng quỹ tiền lương của năm. Điều này bao gồm các khoản thưởng bổ sung dựa trên hiệu suất cá nhân, thành tích xuất sắc và đóng góp đặc biệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem