Chủ đề nóng

"Tiền nhiều để làm gì?" tung chiêu độc khai chiến đường đua phim Tết Canh Tý

Thủy Vũ Thứ sáu, ngày 24/01/2020 21:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tham gia bộ phim Tết “Tiền nhiều để làm gì?”, bộ ba Hiệp Gà - Phước Sang - Hà Việt Dũng đã có màn trổ tài làm ca sĩ underground, vừa hát vừa rap ngon ơ ca khúc có cái tên lạ lùng “Con là lâm tặc" của nhạc sĩ Đức Trí.
Bình luận 0

Ca khúc có cái tên lạ lùng “Con là lâm tặc" được nhạc sĩ Đức Trí sáng tác riêng cho bộ ba Hiệp Gà - Phước Sang - Hà Việt Dũng thể hiện trong phim “Tiền nhiều để làm gì?” sẽ được trình chiếu trong mùa Tết này.

Với nhịp điệu sôi động và lời hát cũng rất “chất chơi", bài hát không chỉ là lời thú tội của những kẻ đã tàn phá rừng, kiếm tiền trên những lá phổi xanh của trái đất mà còn thể hiện một cách ấn tượng tinh thần của bộ phim. Vậy nên, đây vừa là nhạc phim của “Tiền nhiều để làm gì?” cũng vừa là bài hát “sinh mệnh” đã giúp bộ ba nhân vật Đạt (Hiệp Gà), Dũng (Phước Sang) và Hùng (Hà Việt Dũng) đối phó với các Thần Chết.

Trong phim, cả ba được biết đến như những đại gia của trong thế giới của những kẻ buôn gỗ lậu bởi những phi vụ làm ăn bất chính từ việc chặt cây, phá rừng. Chính vì tội ác này mà cả Đạt, Hùng và Dũng lần lượt bị các Thần Chết ghé qua đòi mạng.

Tuy nhiên, cả ba tên lâm tặc đã có nhiều phen “lẩn như trạch” khỏi lưỡi "búa” tử thần với nhiều thủ đoạn tinh vi cùng mưu toan kế hèn. Trong đó, bài hát “Con là lâm tặc" được sử dụng như một lời thú tội của ba tên đại gia bị dồn vào đường cùng. MV riêng cho bài hát này được nhà sản xuất thực hiện với sự thể hiện của 3 diễn viên chính Hiệp Gà, Phước Sang và Hà Việt Dũng trong phiên bản “soái ca” khác hẳn phiên bản xuất hiện trong phim.

Trong MV, cả ba đã xuất hiện đúng với hình ảnh đại gia của nhân vật với bộ vest đen lịch lãm cùng giày da bóng lộn giữa bối cảnh cánh rừng đầy cây xanh - nơi hoạt động của những tên lâm tặc như Đạt, như Hùng.

Với giọng hát và ngôn từ có phần “cam chịu" khi nhận ra lỗi lầm của mình, cả ba lâm tặc đã cố thể hiện chủ ý “quay đầu là bờ" của mình trước Thần Chết và luật Trời, cốt để tìm được một bản án khoan hồng.

Tuy ca từ khá lạ tai khi đề cập đến nạn phá rừng, nhưng với phần sáng tác cùng hòa âm từ nhạc sĩ Đức Trí cùng sự thể hiện chân chất đến từ 3 nam diễn viên Hiệp Gà, Phước Sang, Hà Việt Dũng, bài hát “Con Là Lâm Tặc" cũng khá bắt tai người nghe bởi nhịp điệu sôi động và chủ đề nội dung đầy mới mẻ.

Bên cạnh đó, MV đã đề cập đến nạn phá rừng cùng sự hoành hành của những tên lâm tặc. Phá rừng là tác động gây nên thiên tai, lũ lụt, gián tiếp mang đến bất hạnh cho bao nhiêu con người, và đó thực sự là một tội ác bị lên án trong chính bài hát này.

Bài hát được chọn là nhạc phim “Tiền nhiều để làm gì?” sẽ cất lên tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 30/1/2020 (tức mùng 6 Tết).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem