Tiến vua
-
Nổi tiếng nhất Tiền Giang phải kể đến mắm tôm chà Gò Công. Dù chỉ là món ăn dân dã, có lịch sử gần 200 năm trước, nhưng mắm tôm chà đã theo chân Thái hậu Từ Dụ vào cung đình Huế, trở thành món quý dâng lên vua chúa nửa đầu thế kỷ 19.
-
Những ngày cuối năm, mọi ngõ ngách ở làng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đều rộn ràng với không khí tất bật, phấn khởi của các hộ làm nước mắm. Mọi công đoạn sản xuất bà con đã sẵn sàng nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sắp tới.
-
Cam Đồng Dụ được trồng tại thôn Dân Hạnh (xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng) từng là 1 trong những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ được dùng để tiến vua, giống này nay chỉ còn 1 cây duy nhất.
-
Cách đây 6 năm, một lần về thăm quê ở Hải Dương, anh Phùng Văn Long (ở thôn 7C, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) đi tham quan một số mô hình trồng vải thiều cho thu nhập cao.
-
Nguyên liệu làm món đặc sản này là nhum biển- loại hải sản mà ngày xưa chỉ dùng để dâng bậc vua chúa, bây giờ có tiền cũng khó mua được.
-
Từ xa xưa, cá dầm xanh là loài cá quý hiếm, mệnh danh là cá "tiến vua" mà bất cứ người nào cũng mong đánh bắt được khi ra sông, suối quăng chài, thả lưới. Thế nhưng, loài cá thơm ngon này lại chỉ sinh sản, sinh trưởng ngoài tự nhiên...
-
Chia sẻ về nhãn đặc sản của địa phương, ông Đỗ Minh Tuân - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Hưng Yên cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh, người dân đang trồng nhiều giống nhãn ngon nhưng trong đó nhãn đường phèn được coi là loại là loại đặc biệt, giá rất cao, khách muốn mua ăn phải đặt trước cả năm may ra mới mua được.
-
Nhìn như đống cỏ khô vô giá trị nhưng loại rau này lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.
-
Đây là một trong 4 loại cốm đặc sản ở làng Vòng, Hà Nội.
-
Bên cạnh một số loại khá đắt đỏ thì cũng có những “sản vật” có giá khá mềm.