Chủ đề nóng

tiếng lành đồn xa

 • Nam Định: Ở vùng đất này dân trồng thứ cây tốt bời bời, bán được tất tần tật từ lá, hoa, hạt, mầm, củ

  Nam Định: Ở vùng đất này dân trồng thứ cây tốt bời bời, bán được tất tần tật từ lá, hoa, hạt, mầm, củ

  Thời gian gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Nam Định đã mạnh dạn chuyển đổi các diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng sen mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao.
 • Làm chuồng nuôi lươn không bùn nhung nhúc, người các tỉnh tấp nập tới mua

  Làm chuồng nuôi lươn không bùn nhung nhúc, người các tỉnh tấp nập tới mua

  Hiện nay, tại huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) mô hình nuôi lươn không bùn phát triển mạnh, do vậy nguồn lươn giống đang khan hiếm. Từ sự đam mê có sẵn kỹ thuật và nắm bắt được nhu cầu một số hộ đã mạnh dạn đầu tư để nuôi sinh sản lươn giống bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Một tấm lòng từ bên kia bán cầu

  Một tấm lòng từ bên kia bán cầu

  Từ mảnh đất bên kia bán cầu, vì “lỡ phải lòng” Việt Nam mà chàng bác sĩ trẻ Natan Oliveira đã bỏ cả gia đình để đến với những đứa trẻ cơ nhỡ, tật nguyền.
 • Làm nước mắm nuôi con thành tài

  Làm nước mắm nuôi con thành tài

  (Dân Việt) - Với nghề sản xuất nước mắm, bà Võ Thị The, trú tại khu phố 1, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị có thu nhập trên 200 triệu đồng mỗi năm và nuôi 5 đứa con ăn học thành tài.
 • Nuôi chim bồ câu Pháp nhanh giàu

  Nuôi chim bồ câu Pháp nhanh giàu

  (Dân Việt) - Từ 40 cặp chim giống ban đầu, sau 2 năm chăm sóc đến nay đàn chim bồ câu của ông Huỳnh Thắng ở thôn Tây Yên, xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã lên tới hơn 400 con. Ông được xem là người nuôi chim bồ câu Pháp thành công ở vùng quê nhiều khó khăn này.
 • Luis Suarez - Gareth Bale: Kịch sĩ đọ tài

  Luis Suarez - Gareth Bale: Kịch sĩ đọ tài

  Trận cầu đinh của Premier League đêm nay, chắc chắn là cuộc so tài giữa Tottenham và Liverpool. Ngôi sao sáng nhất của 2 đội không ai khác ngoài Gareth Bale (Tottenham) và Luis Suarez (Liverpool).
 • Tổ ấm “tròn” của tôi

  Tổ ấm “tròn” của tôi

  (Dân Việt) - Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở vùng ven Hà Nội, mẹ bỏ ruộng để đi bán hàng rong, cha là thương binh quanh năm đau ốm, nên từ nhỏ tôi đã tự rèn cho mình tính tự lập và luôn gắng học thật giỏi.
 • Làm giàu với một cánh tay

  Làm giàu với một cánh tay

  (Dân Việt) - Dù chỉ còn một cánh tay nhưng anh Nguyễn Ngọc Dũng (thôn Đại Tâm, xã Gio Hòa, Gio Linh, Quảng Trị) vẫn nỗ lực làm ăn, vượt qua được sự nghèo khó và vươn lên làm giàu.
 • Giàu nhanh nhờ nuôi bồ câu

  Giàu nhanh nhờ nuôi bồ câu

  (Dân Việt) - Sau nhiều năm nuôi gà và lợn không thành công, ông Ngô Đình Sáu (thôn Cẩm Phú 1, xã Điện Phong, Điện Bàn, Quảng Nam) chuyển sang nuôi bồ câu lồng.
 • Mawlynnong - ngôi làng sạch nhất Ấn Độ

  Mawlynnong - ngôi làng sạch nhất Ấn Độ

  (Dân Việt) - Không một cọng rác trên đường, làng Mawlynnong sạch bong đến kinh ngạc, khiến không ít người dân từ các vùng khác đổ về đây tham quan và để được tận mắt chứng kiến “sự sạch sẽ” hiếm có này.