Chủ đề nóng

Tiếp tục kiểm tra công chức “ăn cắp” giờ, làm rát hơn nữa!

Thứ bảy, ngày 18/05/2013 10:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sở Nội vụ Quảng Nam vừa kiểm tra, lập biên bản một loạt cán bộ vắng mặt không lý do trong giờ làm. Trong khi lãnh đạo nhiều sở tỏ vẻ không đồng tình thì lãnh đạo Sở Nội vụ khẳng định sẽ tiếp tục làm rát...
Bình luận 0

Ai cũng có lý do...

Ngày 17.5, phóng viên NTNN đến gặp lãnh đạo Sở GTVT Quảng Nam - nơi có 3 cán bộ ở phòng Kế toán - Tài chính vắng mặt và bị Tổ công tác của Sở Nội vụ lập biên bản. Khi biết ông Trương Văn Cận - Giám đốc Sở đi công tác, chúng tôi đã cố gắng liên lạc qua điện thoại với ông Cận.

Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Nam gắn camera tại cổng cơ quan để quản lý cán bộ, công chức.

Khi nghe đề cập đến vấn đề này, ông Cận tỏ ra rất bức xúc: “Việc Tổ công tác đi kiểm tra từng sở khiến chúng tôi rất không hài lòng. Nếu đi kiểm tra các quán nhậu, cà phê mà phát hiện cán bộ, công chức, viên chức của sở đang tụ tập ăn nhậu, uống cà phê trong giờ hành chính để lập biên bản, xử lý thì không ai phản ứng hết, tôi rất ủng hộ. Còn đây là trụ sở làm việc của cơ quan Nhà nước chứ đâu phải là lớp học đâu mà lại đi kiểm tra, điểm danh từng người như thế?”.

Ông Cận nói thêm, 3 người vắng mặt hôm đó nói không có lý do là không phải. Trong số đó có người đi học cao học, còn lại là đi kiểm tra cơ sở theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở hẳn hoi.

Người đứng đầu cơ quan nếu quản lý nhân viên chưa tốt, để xảy ra vi phạm cũng sẽ bị đề xuất kiểm điểm nghiêm khắc”, ông Hòa nhấn mạnh.

Tại Ban quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Nam, bà Trần Thị Thu Minh - Chánh Văn phòng của Ban, cho biết, các sếp đều đi vắng hết. Bà Minh nói thực tế không đúng như Tổ kiểm tra lập biên bản hôm đó.

“Lúc đó, chúng tôi đang tổ chức dọn vệ sinh ở ngoài khu vực nên không có mặt tại phòng làm việc. Vậy sao quy chụp là bỏ bê công việc được?”.

Ông Nguyễn Văn Hai -Giám đốc Sở Y tế, ông Phan Văn Chức - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam, cũng cho rằng:

“Hôm Tổ kiểm tra đến, một số công chức của phòng này, phòng kia vắng mặt nhưng không phải họ đi chơi, bỏ bê công việc, mà họ đi ra ngoài để giải quyết công việc theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở. Ngoài ra, một số cán bộ ra ngoài đi công việc, không có mặt là nhiều lý do chứ không phải là không làm việc. Đoàn không nên cứ thấy vắng mặt là quy chụp hết”.

Kiểm điểm cả người đứng đầu

Trong khi đó, ông Trần Ngọc Hòa - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam kiêm Tổ trưởng tổ công tác - lại khẳng định: UBND tỉnh Quảng Nam đã cho phép chúng tôi được giám sát, kiểm tra từng sở ban ngành; từng cán bộ, công nhân, viên chức. Chúng tôi làm hoàn toàn đúng nguyên tắc và cũng mới chỉ nhắc nhở chứ chưa hề xử lý, kiểm điểm ai cả.

Khi phóng viên đề cập đến việc một số lãnh đạo sở chưa hài lòng với việc kiểm tra đột xuất, ông Hòa nói: Thời gian qua, thủ trưởng một số cơ quan đơn vị của tỉnh chưa triển khai tốt việc quản lý cán bộ, công nhân viên chức của mình, vẫn để nhân viên “ăn cắp” thời gian để làm việc riêng nên đoàn mới đi kiểm tra thay cho lãnh đạo của Sở.

Việc kiểm tra này cũng là một hồi chuông cảnh báo đối với thủ trưởng các đơn vị đối với việc quản lý cán bộ, nhân viên cơ quan mình, làm sao để việc giám sát chặt chẽ hơn. “Việc kiểm tra này không dừng lại ở đây. Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc kiểm tra tất cả các cơ quan của huyện, TP. Người đứng đầu cơ quan nếu quản lý nhân viên chưa tốt, để xảy ra vi phạm cũng sẽ bị đề xuất kiểm điểm nghiêm khắc”, ông Hòa nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem