Chủ đề nóng

Tiếp xúc cử tri ở Mỹ Đức, cử tri phản ánh bức xúc gì?

Lương Kết Thứ sáu, ngày 21/04/2017 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 21.4, ba đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 6 huyện Mỹ Đức. Tại đây, một số vấn đề đã được cử tri đặt ra.
Bình luận 0

ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh

Ba ĐBQH gồm bà Trần Thị Quốc Khánh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học Công nghệ Môi trường của Quốc hội, bà Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học Viện Nông nghiệp VN và ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tiếp xúc cử tri tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức.

Tại buổi làm việc, các cử tri của xã Lê Thanh đặt câu hỏi liên quan đến việc ô nhiễm môi trường trên sông Nhuệ, vấn đề khó khăn trong sản xuất nông nghiệp như giá lợn đang thấp kỷ lục ảnh hưởng nghiêm trọng đến người chăn nuôi, trường học trên địa bàn xập xệ, đê bao sạt lở, giao thông xuống cấp...

Các cử tri mong muốn các ĐBQH đề nghị Nhà nước hỗ trợ người sản xuất nông nghiệp, nhất là trong chăn nuôi để người nông dân có thêm động lực sản xuất.

Thay mặt cho các ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 6, bà Trần Thị Quốc  Khánh đã tiếp thu ý kiến của cử tri và hứa gửi những kiến nghị đến với Quốc hội và các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền, đặc biệt là xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trên sông Nhuệ. "Chúng tôi cũng kiến nghị các cơ quan chức năng đầu tư để phát triển giao thông các huyện thuộc đơn vị bầu cử số 6 trong đó có huyện Mỹ Đức" - ĐB Khánh nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại sao các ĐBQH không đề cập gì đến vấn đề nóng tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức để cử tri nắm rõ hơn thông tin, ĐB Khánh cho biết: "Việc ở bên xã Đồng Tâm, TP. Hà Nội đang tập trung chỉ đạo giải quyết, nếu như gắn vào cuộc tiếp xúc cử tri đây nữa thành ra nhiều mối" - ĐB Khánh nói.

ĐB Khánh cho biết thêm, bản thân bà không có gì băn khoăn khi không nhắc đến vụ việc ở Đồng Tâm vì theo nguyên tắc cử tri có ý kiến gì thì các ĐBQH chia sẻ vấn đề đó. Qua các vấn đề cử tri trên địa bàn xã Lê Thanh kiến nghị, chúng tôi cũng nói vấn đề gì thuộc thẩm cấp xã, cấp huyện thì chính quyền và các cơ quan chức năng cố gắng tập trung giải quyết đừng để lâu khiến cử tri kiến nghị đi kiến nghị lại, rồi cái sảy nảy cái ung" - ĐB Khánh cho biết.

ĐB Khánh chia sẻ thêm, bà đã chuẩn bị báo cáo, chuẩn bị các thông tin liên quan đến vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, nếu trường hợp cử tri đề cập bà cũng sẵn sàng chia sẻ.

"Nếu cử tri đề cập đến vấn đề ở Đồng Tâm, tôi sẽ nói trong mọi trường hợp người dân cần phải tuân thủ pháp luật, không nên vi phạm pháp luật. Chính quyền phải biết lắng nghe để giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân. Làm gì cũng phải minh bạch thì người dân mới thông suốt. Vụ việc ở Đồng Tâm nếu có nói chúng tôi cũng không thể đề cập chi tiết được bởi nó còn liên quan đến nhiều vấn đề hiện đang được TP. Hà Nội tích cực giải quyết"- ĐB Khánh nói.

Về việc các ĐBQH tiếp xúc cử tri ở xã Lê Thanh, theo ĐB Khánh đó là lịch được bố trí từ trước. Đơn vị bầu cử số 6 TP.Hà Nội gồm các huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thường Tín và Phú Xuyên. "Ví dụ về Mỹ Đức chúng tôi tiếp xúc cử tri ở xã Lê Thanh, về Ứng Hòa tiếp xúc cử tri ở xã Liên Bạt" - bà Khánh nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem