Chủ đề nóng

Tiết lộ chi tiết bất ngờ trong thư cá nhân giữa Trump và Kim Jong Un

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 14/08/2020 09:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong thư gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nói về tình bạn tuyệt vời giữa họ. Chi tiết về cuộc trao đổi thư từ cá nhân giữa lãnh đạo hai nước đã được nhà báo Bob Woodward tiết lộ trong cuốn sách mới của mình, theo Newsweek.
Bình luận 0
Tiết lộ chi tiết bất ngờ trong thư cá nhân giữa Trump và Kim Jong Un - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Cuốn sách của Woodward sẽ được bán từ ngày 15/9. Theo tác giả, tác phẩm của ông, dựa trên 25 bức thư trao đổi giữa Trump và Kim Jong-un, làm sáng tỏ "mối quan hệ cá nhân sâu sắc" giữa hai chính trị gia.

Đặc biệt, cuốn sách có dẫn lời người đứng đầu CHDCND Triều Tiên về mối liên hệ của ông với  ông Trump. Theo chính trị gia này, mối quan hệ của ông với Tổng thống Mỹ giống như "mối quan hệ ngoại giao phi thường." Ngoài ra, được biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong quá trình trao đổi thư từ đã xưng hô với người đồng cấp Mỹ "Thưa quý ngài" và ghi nhận "những nỗ lực xuất sắc và năng động" của Trump trong việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Trước đó, Newsweek viết, Trump cũng đã nói rất ấm áp về thư từ với Kim Jong-un, lưu ý rằng sự trao đổi đó rất ngọt ngào và tốt đẹp, góp phần làm cho cả hai thấm nhuần tình cảm dành cho nhau. Về phần mình, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Yo-jong nói rằng những bức thư này là bằng chứng về mối quan hệ tuyệt vời giữa hai người đàn ông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem