Chủ đề nóng

Tiết lộ lý do ngọc nữ tỷ đô vẫn đi xe cũ

Khánh Đan (Theo CNBC) Thứ sáu, ngày 13/09/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù trở thành tỷ phú ở tuổi còn đến trường, nhưng chị em nhà Andresen vẫn giữ lối sống giản dị, không phô trương.
Bình luận 0

Alexandra Andresen, kiều nữ người Na Uy là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới được xuất hiện trong danh sách tỷ phú năm 2016 của Forbes. Ước tính, khối tài sản hiện có của Alexandra là 1,4 tỷ USD. Mặc dù kế thừa khối tài sản hàng tỷ đô la nhưng Alexandra và chị gái của cô, Katharina lại vô cùng giản dị trong việc chọn ô tô.

Đối với giới siêu giàu, việc tậu một chiếc xe luôn là điều hiện hữu. Trong danh sách của các tỷ phú, không thể không kể đến những chiếc xe sang trọng như Range Rovers, Rolls Royce... Thế nhưng, trong cuộc phỏng vấn năm 2016, Katharina chia sẻ, cha mẹ cô dạy hai chị em không được sống quá xa hoa, nhất là trong việc chọn xe cộ. “Bố tôi có một quy tắc là chúng tôi có thể mua xe đẹp, nhưng phải mua xe cũ”, cô nói. Năm 2016, Katharina chỉ dùng chiếc Audi cũ tự mua, thay cho chiếc Volkswagen Golf của bà nội.

Hai chị em nhà Andresen. Ảnh CNBC

So với những người cùng tuổi, Alexandra đã sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng cô lại vô cùng tiết kiệm. Trong một bài phỏng vấn năm 2014, kiều nữ người Na Uy cho biết: “Tôi tiết kiệm mọi lúc mọi nơi. Từ tiền tiêu vặt hàng tuần, tiền thưởng khi thi đấu, hoặc tiền được tặng trong dịp sinh nhật. Số tiền đó giúp tôi mua mọi thứ mình muốn, như túi xách hay giày, mà không phải xin bố mẹ.”

Dù thừa nhận tiền là “thứ thiết yếu” song tỷ phú trẻ không muốn tiền trở thành thứ để cô tiêu pha bừa bãi. Khối tài sản của bản thân và gia đình đã giúp Alexandra có thêm nhiều cơ hội, đặc biệt với sự nghiệp vận động viên đua ngựa chuyên nghiệp của cô. Alexandra còn bông đùa rằng “Đua ngựa tốn kém lắm”.

Gia đình Andresen là một trong những nhà sản xuất thuốc lá hàng đầu Scandinavia. Thương hiệu này vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của gia đình cho đến năm 2005, thông qua Ferd. Ngày nay, Ferd chủ yếu quản lý các quỹ đầu tư. Hai chị em nhà Andresen sở hữu 42,2% cổ phần của Ferd, trong khi đó người điều hành công ty vẫn là người cha đáng kính.

Những tỷ phú, triệu phú “nhí” trên thế giới và câu chuyện tài không đợi tuổi

Triệu phú nhỏ tuổi nhất thành công từ khi còn chưa lên lớp 2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem