Tiêu chuẩn vệ sinh
-
Theo thông báo của TFDA, trong 6 tháng qua đã có 03 lô sản phẩm súp lơ (bông cải xanh) tươi hoặc ướp lạnh có mã HS 0704.10.00.00.7 nhập khẩu từ Việt Nam không vượt qua được kỳ sát hạch kiểm nghiệm tại cửa khẩu.
-
Sau nhiều năm gắn bó với nghề làm chè truyền thống, anh Vũ Thành Thơm (xóm Liên Hồng 2, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương) đã quyết thành lập HTX sản xuất chè theo hướng VietGAP nhằm mở rộng thị trường để mang đến những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm từ cây chè.
-
Sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp nhiễm mucormycosis, còn được gọi là nấm đen, đã làm tăng thêm những thách thức mà hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ phải đối mặt trong bối cảnh hệ thống này đang phải vật lộn với làn sóng Covid-19 thứ hai.
-
Bánh tráng dừa truyền thống Bình Định – đây được xem là đặc sản của địa phương này vừa được xuất khẩu sang thị trường Đài Loan.
-
Nông nghiệp hiện đang trở thành lĩnh vực thương mại kỹ thuật cao. Rất nhiều nông dân trên thế giới đang áp dụng hiệu quả công nghệ trong sản xuất, qua đó đã hạn chế hơn trong sử dụng tài nguyên đất, chủ động trong phòng chống bệnh dịch và sâu bệnh...
-
Ở cái tuổi U80, cụ Võ Thị Hà, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An vẫn bỏ tiền tỷ mở trang trại nuôi bò to bự 3B ứng dụng công nghệ cao nhằm cung cấp thịt sạch cho thị trường và tạo việc làm cho thanh niên nông thôn.
-
Giữa lòng TP Đà Nẵng nhộn nhịp, có một làng nghề với truyền thống làm giá đỗ nổi tiếng được hình thành cách đây hàng chục năm. Nhờ nghề ủ giá đỗ mà nhiều hộ trong làng có cuộc sống khấm khá, nhà cửa khang trang và nuôi con cái ăn học thành tài.
-
Từ những con tép riu (tép rong), được người dân làng Đình Trung, xã Hà Yên (nay xã Yên Dương, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá), chế biến thành món mắm tép có hương vị thơm ngon. Xưa kia, mắm tép ở đây được chọn để tiến vua, và giờ, mắm tép thành đặc sản nức tiếng của xứ Thanh được nhiều người biết đến.