Chủ đề nóng

tiểu đoàn

 • Trung Quốc xây căn cứ quân sự mới ở Trung Á để làm gì?

  Trung Quốc xây căn cứ quân sự mới ở Trung Á để làm gì?

  Trung Quốc được cho là bắt đầu xây căn cứ mới ở vành đai Wakhan thuộc Afghanistan, nơi chia cắt Tajikistan và Pakistan.
 • 1.000 lính áp sát Ấn Độ, báo TQ đếm ngược chiến tranh

  1.000 lính áp sát Ấn Độ, báo TQ đếm ngược chiến tranh

  Báo Trung Quốc ngày 9.8 đăng tải bài xã luận kêu gọi Ấn Độ rút quân khỏi khu vực tranh chấp trên cao nguyên Doklam trước khi quá muộn.
 • Các tiểu đoàn vũ trang trở về từ Đông Ukraine reo rắc tội ác tại Kiev

  Các tiểu đoàn vũ trang trở về từ Đông Ukraine reo rắc tội ác tại Kiev

  Trưởng Công tố của Ukraine, Sergei Yuldashev ngày 11.11 cáo buộc, các thành viên của các tiểu đoàn chiến đấu tình nguyện quay trở về Kiev sau các cuộc chiến với lực lượng ly khai Đông Ukraine đang đặt ra các mối đe dọa nghiêm trọng đến an ninh và sự ổn định của thành phố. 
 • “Các tiểu đoàn Ukraine sẵn sàng xâm nhập, đánh bom trên lãnh thổ Nga”

  “Các tiểu đoàn Ukraine sẵn sàng xâm nhập, đánh bom trên lãnh thổ Nga”

  Lãnh đạo của một tiểu đoàn tình nguyện Ukraine trung thành với chính quyền Kiev lớn tiếng tuyên bố, các tiểu đoàn như của ông ta sẵn sàng “xâm nhập” vào bên trong nội địa Nga và thực hiện các cuộc tấn công trên lãnh thổ nước Nga.
 • Chuyện trước ngày “rực rỡ cờ hoa”

  Chuyện trước ngày “rực rỡ cờ hoa”

  Ngày 10.10.1954, những người lính của Đại đoàn 308 - Đại đoàn Quân tiên phong ngực đeo huy hiệu "Chiến sĩ Điện Biên Phủ" hùng dũng diễu hành qua các con phố của Hà Nội. 60 năm đã trôi qua, những ngày tháng đó vẫn in đậm trong tâm trí của những người trong cuộc.
 • Một chiến sĩ nhà giàn DK1 hy sinh khi đang làm nhiệm vụ

  Một chiến sĩ nhà giàn DK1 hy sinh khi đang làm nhiệm vụ

  Ngày 8.10, Thượng tá Nguyễn Thế Dĩnh, Chính trị viên Tiểu đoàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết, Thượng úy Dương Văn Bắc (40 tuổi, quê huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ vào ngày 7.10.
 • Những điều ít biết về buổi chào cờ đầu tiên trong ngày Giải phóng Thủ đô

  Những điều ít biết về buổi chào cờ đầu tiên trong ngày Giải phóng Thủ đô

  60 năm qua, những nhân chứng được vinh dự chứng kiến ngày Giải phóng Thủ đô ngày một thưa dần. Nhưng có một chứng nhân lịch sử thì vẫn trường tồn với thời gian, đó là Cột cờ Hà Nội - nơi diễn ra lễ thượng cờ, chào cờ đầu tiên trong ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội 10.10.1954.  
 • Bản hùng ca về một trung đoàn

  Bản hùng ca về một trung đoàn

  “Ơi Phu cham xi sừng sững vút cao, vút cao lưng đèo/Bộ đội ta như có cánh bay qua đèo mịt mùng…”. “Tin thắng trận từ Gio An vọng tới/Rừng núi ta ơi hãy thức dậy vui cùng bản làng mừng thắng trận Gio An…”. Đó là những lời ca ca ngợi chiến công lừng lẫy của Trung đoàn BB38 Anh hùng (Sư đoàn BB2, Quân khu 5).
 • Quân, dân cùng làm nông thôn mới

  Quân, dân cùng làm nông thôn mới

  Ngày 12.7, 45 chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Tăng thiết giáp thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM kết hợp với các ban ngành, đoàn thể xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tổ chức nạo vét rạch Ông Đồ (ấp 1). 
 • Phút tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh về đất mẹ: Nước mắt hòa trong mưa

  Phút tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh về đất mẹ: Nước mắt hòa trong mưa

  Sáng nay (11.7), tại Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra Lễ viếng và truy điệu 18 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và học viên dù hy sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay ngày 7.7. Khi đoàn tiêu binh chuẩn bị đưa linh cữu của 18 chiến sĩ ra xe tang lễ thì trời bất ngờ đổ mưa, dù vậy hàng nghìn người dân vẫn đội mưa cùng người thân và đồng đội các chiến sĩ tiễn đưa các anh về miền đất mẹ...