Chủ đề nóng

Tìm được hàng trăm việc làm mới cho công nhân mất việc ở Đồng Nai

Minh Thăng Thứ sáu, ngày 13/11/2015 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 13.11, tại trụ sở Công ty TNHH Yupoong Việt Nam (KCN Lotecco, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), đoàn liên ngành gồm Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, Công đoàn các KCN, Ban quản lý các KCN đã có buổi đối thoại trực tiếp với gần 2.000 công nhân bị mất việc.
Bình luận 0

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch Công đoàn KCN Đồng Nai đã giải thích cho công nhân hiểu về việc Công ty TNHH Yupoong Việt Nam đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với lý do hỏa hoạn là đúng quy định của pháp luật.

Đại diện các ban ngành đang gặp gỡ giải quyết cho công nhân Công ty Yupoong Việt Nam

“Đối với trường hợp 180 công nhân mang thai, trong đó có nhiều công nhân chưa đủ 6 tháng đóng BHXH, chúng tôi sẽ làm việc với cơ quan BHXH và đã kiến nghị với UBND tỉnh Đồng Nai để giúp họ được đóng đủ 6 tháng BHXH để được hưởng chế độ thai sản. Chúng tôi cũng đang nỗ lực để liên hệ công việc mới cho công nhân. Bước đầu, nhiều công ty đã đồng ý đón nhận công nhân về làm việc”, ông Thắng nói.

Ban Giám đốc Công ty TNHH Yupoong Việt Nam cho biết, sau khi xảy ra vụ cháy, công ty chỉ có thể hoạt động lại với quy mô nhỏ, không thể phát triển lại như trước. Công ty mong công nhân thông cảm và gửi lời xin lỗi tới toàn thể công nhân bị chấm dứt hợp đồng.

“Chúng tôi đã cố gắng thực hiện các chế độ bảo hiểm, hỗ trợ để cùng chia sẻ bớt khó khăn với người lao động” – ông Choi Yoon IL cho biết.

Hàng trăm công nhân lớn tuổi khác đang rất lo lắng vì thời điểm hiện tại đã gần tết, bị nghỉ việc, nhiều công nhân lâm vào cảnh khó khăn và đề nghị công ty hỗ trợ 3 tháng lương để giúp người lao động vượt qua khó khăn. Một số công nhân khác có ý kiến gửi đơn xin việc ở một số công ty được giới thiệu nhưng không được nhận hồ sơ, về việc này phía công ty cho biết sẽ kiểm tra lại để đảm bảo công nhân xin được việc làm mới.

Ông Phạm Văn Cường – Phó Trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết: Ban quản lý đã hướng dẫn công ty làm đúng quy định. Do đó, việc quan trọng là liên hệ việc làm mới cho người lao động, phía Công ty TNHH Fashion Garments đã đồng ý nhận 200 công nhân và một công ty khác nhận thêm 50 công nhân vào làm việc. Ngoài ra, Công ty May Đồng Nai, Công ty Teakwang Vina cũng đang rà soát lại hoạt động sản xuất để nhận công nhân của Công ty Yupoong Việt Nam vào làm việc.

Kết thúc buổi đối thoại, phía Công ty TNHH Yupoong Việt Nam cho biết sẽ gửi gắm ý kiến của công nhân tới BGĐ Công ty và hứa trả lời công nhân. Ngày 14.11, công ty sẽ dán thông báo chính thức trước cổng công ty cho công nhân được biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem