Chủ đề nóng

Tin công nghệ (13/8): Vì Mỹ, Iphone có thể biến thành rác ở Trung Quốc

Nguyễn Thịnh Thứ năm, ngày 13/08/2020 17:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin cập nhật về công nghệ ngày 13/8: Sắc lệnh của tổng thống Mỹ Donald Trump có nguy cơ khiến người dân Trung Quốc không còn dùng Iphone.
Bình luận 0

Vì Mỹ, Iphone có thể biến thành rác ở Trung Quốc

Công sức xây dựng thị trường của Apple sau hơn 10 năm có thể đổ bể nếu như lệnh cấm WeChat của Tổng thống Mỹ Donald Trump được giữ nguyên sau hơn 1 tháng nữa.

Tin công nghệ (13/8): Vì Mỹ, Iphone có thể biến thành rác ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Người dân Trung Quốc coi WeChat rất quan trọng.

Với người dùng iPhone tại Trung Quốc và các vùng sử dụng WeChat, một chiếc iPhone không có WeChat sẽ chẳng khác gì "rác điện tử đắt tiền", Bloomberg dẫn lời một cư dân Hongkong.

Theo nhận định của các nhà phân tích, WeChat đã trở thành một phần quá quan trọng trong cuộc sống người dân Trung Quốc, đến nỗi họ sẵn sàng từ bỏ iPhone nếu như những chiếc điện thoại này không thể cài WeChat.

CEO Nguyễn Tử Quảng dừng kiện người xúc phạm Bphone

Một số người đã vu khống Bphone có nguồn gốc Trung Quốc, dùng "tiền nhà nước"sản xuất Bphone, xây dựng phim trường nhà máy, "giải ngân vài chục tỷ đồng mỗi năm".

Tin công nghệ (13/8): Vì Mỹ, Iphone có thể biến thành rác ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Ông Quảng bỏ qua những cá nhân phát ngôn không đúng mực.

Ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav đã cho lập vi bằng và thông báo sẽ khởi kiện một số cá nhân, tổ chức vu khống, xúc phạm Bkav, cũng như cá nhân ông.

Sau đó, cá nhân nói trên đã làm việc với cơ quan điều tra và đưa ra lời xin lỗi. Ông Nguyễn Tử Quảng đã chấp nhận lời xin lỗi và Bkav rút đơn kiện.

Cha đẻ Firefox sa thải liền lúc 250 nhân viên

Ngày thứ ba vừa qua là một ngày buồn đối với hãng Mozilla, công ty làm nên trình duyệt Firefox nổi danh trên thế giới với các ưu tiên về quyền riêng tư và an toàn dữ liệu cho người dùng. Thế nhưng bất chấp các nỗ lực của mình, ngày 11 tháng Tám vừa qua, công ty đã phải thông báo sa thải ¼ lực lượng lao động của mình, tương đương 250 người.

Trong bài đăng trên blog của mình, CEO Mozilla, Mitchell Baker cho biết: đại dịch virus corona "đã tác động đáng kể lên doanh thu của chúng tôi. Vì vậy, kế hoạch thời tiền đại dịch Covid-19 của chúng tôi đã không còn thích hợp nữa."

Trước đó, Mozilla đã phải sa thải khoảng 70 người vào tháng Một, với nguyên nhân từ việc chậm triển khai các sản phẩm mang lại doanh thu.

Hàn Quốc sẽ triển khai thử nghiệm mạng 6G vào năm 2026

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ triển khai thử nghiệm các dịch vụ 6G vào năm 2026 với 5 lĩnh vực chính bao gồm: nội dung nhập vai trong chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, ô tô tự lái, thành phố thông minh và nhà máy thông minh. Theo kế hoạch sẽ cung cấp thương mại 6G ở Hàn Quốc trong giai đoạn từ năm 2028 đến năm 2030.

Vào tháng 1 vừa qua, công ty viễn thông Nhật Bản NTT DoCoMo cho biết họ đặt mục tiêu ra mắt công nghệ 6G thương mại vào năm 2030. Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc đã chính thức bắt đầu nghiên cứu công nghệ 6G vào tháng 11 năm ngoái. Phần Lan cũng là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới bắt đầu nghiên cứu các công nghệ 6G trong tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem