Chủ đề nóng

Tin công nghệ (14/9): Vsmart "ôm mộng" với điện thoại màn hình gập?

Nguyễn Thịnh Thứ hai, ngày 14/09/2020 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin cập nhật về công nghệ ngày 14/9: Vsmart "ôm mộng" với điện thoại màn hình gập. TikTok có thể dừng hoạt động tại Mỹ. Samsung sẽ sản xuất toàn bộ chip cao cấp Snapdragon 875 cho Qualcomm. Nvidia mua lại ARM với giá 40 tỷ USD.
Bình luận 0

Vsmart "ôm mộng" với điện thoại màn hình gập

 Trong vòng vài tháng ngắn ngủi, hãng Vsmart (Vinsmart) đã khiến người dùng phát sốt khi liên tục công bố phát triển được công nghệ 5G đầu tiên tại Việt Nam và camera ẩn dưới màn hình lên dòng Vsmart Aris Series.

Tin công nghệ (14/9): Vsmart "ôm mộng" với điện thoại màn hình gập? - Ảnh 1.

Vsmart Active 3 sở hữu camera popup. Nguồn: VinGroup

 Với sự phát triển nhanh đến chóng mặt đến từ hãng điện thoại Việt Nam, họ hoàn toàn có đủ khả năng để phát triển công nghệ màn hình dẻo trong tương lai. Sở dĩ như vậy là bởi Vsmart có tiềm lực sẵn có. Mặt khác, Vsmart không cần thiết phải tự tay phát triển và sản xuất màn hình dẻo vốn tốn rất nhiều thời gian, nhân lực và tiền bạc.

TikTok có thể dừng hoạt động tại Mỹ

Theo Reuters, các quan chức Trung Quốc cho rằng việc buộc phải bán mảng hoạt động của TikTok tại Mỹ sẽ khiến cả ByteDance và nước này tỏ ra yếu thế trước sức ép từ Washington. Họ thà đóng hẳn dịch vụ mạng xã hội video ngắn tại quốc gia đối thủ thay vì để thương vụ mua bán diễn ra, nguồn tin xin được giấu tên nói với Reuters.

Tin công nghệ (14/9): Vsmart "ôm mộng" với điện thoại màn hình gập? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trong thông báo chính thức gửi tới truyền thông, ByteDance cho biết chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ đề xuất với họ rằng nên đóng cửa TikTok ở Mỹ hoặc bất kỳ thị trường nào khác. Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện, các Bộ ngoại giao và thương mại của Trung Quốc đều từ chối trả lời về thông tin này.

 Samsung sẽ sản xuất toàn bộ chip cao cấp Snapdragon 875 cho Qualcomm

Theo báo cáo từ Hàn Quốc, công ty Samsung Semiconductor Company đã cố gắng đưa ra một thỏa thuận tốt hơn so với đối thủ TSMC, vì vậy, Samsung sẽ sản xuất toàn bộ loạt chip Snapdragon 875 cho Qualcomm.

Tin công nghệ (14/9): Vsmart "ôm mộng" với điện thoại màn hình gập? - Ảnh 3.

Samsung Semiconductor Company là một công ty con của Samsung Electronics và là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất trong 20 năm qua. Thỏa thuận mới nhất sẽ giúp gã khổng lồ Hàn Quốc củng cố vị trí này. Các báo cáo cho biết, với thỏa thuận thuê Samsung sản xuất tất cả chip Snapdragon 875, Qualcomm sẽ phải trả phí cho Samsung từ 850 triệu USD đến 1 tỷ USD.

 Nvidia mua lại ARM với giá 40 tỷ USD

Nvidia hôm 13/9 đã mua lại công ty thiết kế chip ARM từ SoftBank với giá 40 tỷ USD, tuy nhiên, ARM vẫn hoạt động như hiện tại thay vì sáp nhập.

Nvidia sẽ trả cho SoftBank 21,5 tỷ USD cổ phiếu và 12 tỷ USD tiền mặt. Số còn lại sẽ được trả bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu tùy hiệu quả kinh doanh của công ty trong tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem