Chủ đề nóng

Tin công nghệ (2/11): AirPods Pro gặp lỗi, Huawei sản xuất chip không cần Mỹ

Hồng Quân Thứ hai, ngày 02/11/2020 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin cập nhật về công nghệ ngày 2/11: Apple mới đây đã thừa nhận AirPods Pro đang gặp lỗi về âm thanh.
Bình luận 0

AirPods Pro gặp lỗi nghiêm trọng

Tin công nghệ (1/11): AirPods Pro gặp lỗi, Huawei sản xuất chip không cần Mỹ - Ảnh 1.

Apple mới đây đã thông báo cho biết AirPods Pro có thể gặp lỗi về âm thanh. Theo đó, AirPods Pro xuất hiện tiếng rè trong môi trường ồn ào khi tập thể thao hoặc nói chuyện trên điện thoại, tính năng triệt âm chủ động không hoạt động như yêu cầu, gây mất âm trầm hoặc lọt ồn từ bên ngoài.

Những chiếc bị lỗi được xác định là sản xuất trước tháng 10/2020, Apple cũng cho biết họ và các nhà cung cấp dịch vụ sẽ thay thế tai nghe gặp lỗi hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên Apple chỉ thay miễn phí nếu xác nhận tai nghe AirPods Pro gặp lỗi. Quy định này không áp dụng cho hộp sạc và các mẫu AirPod khác.

Tik Tok thắng lớn trên đất Mỹ

Tin công nghệ (1/11): AirPods Pro gặp lỗi, Huawei sản xuất chip không cần Mỹ - Ảnh 2.

Theo đó thẩm phán bang Pennsylvania mới đây đã bác bỏ lệnh cấm người dân Mỹ sử dụng TikTok của chính quyền Trump sau khi xem xét đơn kiện của ba người dùng. Ba người dùng này kiện vì họ có thể mất quyền tiếp cận các cơ hội việc làm chuyên môn nhờ TikTok và thiệt hại hàng nghin USD nếu ứng dụng này bị cấm.

Với phán quyết trên thì TikTok có thể tiếp tục hoạt động tại Mỹ sau ngày 12/11. Tuy nhiên Bộ Tư pháp Mỹ vẫn có thể kháng cáo và đảo ngược quyết định này, nhưng chưa đưa ra bình luận. Trước đó vào tháng 8 Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh coi TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia và lên kế hoạch cấm ứng dụng này.

Apple phát hành iOS 14.2

Tin công nghệ (1/11): AirPods Pro gặp lỗi, Huawei sản xuất chip không cần Mỹ - Ảnh 3.

Apple mới đây đã phải phát hành iOS 14.2 nhằm khắc phục lỗi màn hình iPhone liên tục xuất hiện thông báo cập nhật nhưng lại không có phiên bản iOS nào để tải về. Lỗi này khiến người dùng khá khó chịu và liên tục phàn nàn trên các diễn đàn công nghệ. Trên thực tế, điều tương tự đã xảy ra khi Apple phát hành iOS 12 beta vào năm 2018.

Bạn có thể cập nhật bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud.

Huawei sản xuất chip không cần Mỹ

Tin công nghệ (1/11): AirPods Pro gặp lỗi, Huawei sản xuất chip không cần Mỹ - Ảnh 4.

Theo Financial Times thì Huawei chuẩn bị sản xuất chip không cần công nghệ Mỹ. Theo đó hãng này đang đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất chip để đối phó với lệnh cấm vận từ Mỹ. Hiện tại Huawei đã sản xuất được chip trên tiến trình 45nm. Dự kiến sẽ làm được chip 28 nm trên các thiết bị IoT vào cuối 2021 trước khi xuất xưởng chip 20 nm trên các thiết bị viễn thông 5G vào cuối năm 2022.

Đây là bước tiến rất lớn với Huawei và Trung Quốc khi các lệnh trừng phạt từ Mỹ ngày càng siết chặt. Đây cũng là chiến lược được Huawei chú trọng nhằm đứng vững trên thị trường smartphone và các thiết bị phần cứng khác.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem