Chủ đề nóng

Chưa hết rét đợt này, đêm nay (20/12), miền Bắc tiếp tục đón đợt không khí lạnh tăng cường khác, nhiệt độ giảm sâu

L.V.S Thứ ba, ngày 20/12/2022 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin không khí lạnh mới nhất: Theo Dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm nay, một đợt không khí lạnh tăng cường tiếp tục ảnh hưởng vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.
Bình luận 0

Tin không khí lạnh mới nhất

Đến hôm nay (20/12), các tỉnh miền Bắc bước sang ngày thứ tư chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông năm 2022.

Chưa hết rét đợt này, đêm nay (20/12), miền Bắc tiếp tục đón đợt không khí lạnh tăng cường khác, nhiệt độ giảm sâu - Ảnh 1.

Tin không khí lạnh mới nhất: Không khí lạnh tăng cường gây rét đậm rét hại ở miền Bắc, mưa to ở miền Trung.

Trưa nay, nhiệt độ tăng nhanh ở hầu khắp các tỉnh phía Bắc như Thủ đô Hà Nội lên 21-22 độ, điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai) 15 độ C. Diện rét đậm, rét hại (trung bình ngày từ 15 và 13 độ C trở xuống) đã thu hẹp, nhưng vẫn duy trì ở vùng núi và trung du.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, hiện naym một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tiếp tục tràn đến miền Bắc trong đêm nay. Từ ngày mai, nhiệt độ trung bình ngày ở vùng núi dao động 12-15 độ C, đồng bằng và trung du 15-17 độ C. Ban đêm, vùng núi cao có thể rét dưới 6 độ C.

Cũng theo tin không khí lạnh mới nhất, từ ngày mai 21/12, dự báo thời tiết ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 13-16 độ C.

Ảnh hưởng của không khí lạnh mới nhất, trên biển từ đêm nay 20/12, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực Giữa Biển Đông gió Đông Bắc lại mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-5,0m, riêng vịnh Bắc Bộ 1,5-3,5m, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-6,0m, biển động mạnh.

Từ đêm 20/12 đến 21/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Từ ngày 21-23/12, khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem