Chủ đề nóng

Tin quân sự nóng: Putin tuyên bố rắn về chiến sự ở chảo lửa Idlib

Thứ ba, ngày 20/08/2019 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của Moscow đối với chiến dịch quân sự do quân đội Syria thực hiện chống lại những kẻ khủng bố được các nước ngoài hậu thuẫn ở tỉnh Idlib, phía tây bắc Syria.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Chúng tôi ủng hộ những nỗ lực của quân đội Syria... để chấm dứt các mối đe dọa khủng bố ở Idlib", nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Pháp hôm 19/8.

"Chúng tôi chưa bao giờ nói rằng những kẻ khủng bố ở Idlib sẽ được tự do, thoải mái", ông Putin tuyên bố thêm.

Nga bắt đầu chiến dịch bắn phá trên không chống lại phiến quân ở Syria theo đề nghị của chính phủ Syria vào tháng 9/2015.

Idlib là khu vực rộng lớn duy nhất ở Syria còn nằm dưới sự kiểm soát của những kẻ khủng bố được các nước ngoài hậu thuẫn sau khi quân đội Syria, được Iran và Nga tiếp sức đã giành lại quyền kiểm soát gần như toàn bộ lãnh thổ đất nước.

Vào ngày 5/8, quân đội Syria tuyên bố bắt đầu một cuộc tấn công nhằm giải phóng Idlib sau khi các chiến binh khủng bố trong khu vực liên tục vi phạm lệnh ngừng bắn do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian.

Hiện quân chính phủ đang báo vây thành phố Khan Shaykhun, nơi từ lâu đã là thành trì vững chắc của phiến quân ở Nam Idlib.

Quân đội Syria đang tiếp tục phát triển mạnh chiến dịch tiến công vào vùng nông thôn Nam Idlib sau khi bắt đầu thọc sâu vào thành phố chiến lược Khan Sheikhoun.

Với chủ công là lực lượng đặc nhiệm Tiger, quân đội Syria đã giải phóng một số khu vực mới, trong đó có đỉnh đồi cực quan trọng bao quát toàn bộ đường cao tốc nói giữa Hama và Idlib.

Theo lực lượng đặc nhiệm Tiger, các binh sĩ của họ đã đánh chiếm được Talat Al-Nimr, Talat SyriaTel, Harsh Al-Khan, và Wadi Al-Fatah, những vị trí khống chế toàn bộ địa bàn Bắc và Tây Bắc Khan Sheikhoun.

Những chiếng thắng liên tiếp đã giúp quân đội Syria kiểm soát toàn bộ tuyến đường huyết mạch và ở thế có lợi khi tiến công vào Khan Sheikhoun.

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem