Chủ đề nóng

Tin sốc: Thủ tướng Israel từng lên kế hoạch tấn công Iran 15 ngày

Phương Đăng (theo New York Times) Thứ năm, ngày 31/05/2018 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu lãnh đạo Mossad, cơ quan tình báo nổi danh của Israel vừa tiết lộ tin động trời trên truyền hình rằng, Thủ tướng Benjamin Netanyahu từng ra lệnh cho quân đội chuẩn bị tấn công Iran trong vòng 15 ngày. 
Bình luận 0

Thủ tướng  Benjamin Netanyahu được cho là từng ra lệnh cho quân đội Israel chuẩn bị tấn công Iran trong 15 ngày.

Cụ thể, ông Tamir Pardo, cựu lãnh đạo Mossad nói trong chương trình Uvda của kênh truyền hình Keshet, phát sóng hôm nay 31.5 rằng, mệnh lệnh được đưa ra vào năm 2011. Ông Tamir cũng khẳng định thêm rằng, mệnh lệnh này không được đưa ra "cho mục đích diễn tập, tập trận".

Hiện Văn phòng Thủ tướng Netanyahu chưa đưa ra bình luận gì về tuyên bố của ông Tamir. 

Tuy nhiên, trước đó, ông Ehud Barak, người từng giữ chức Bộ trước Quốc phòng trong chính quyền Thủ tướng Netanyahu năm 2011 cũng từng tiết lộ, nhà lãnh đạo Israel từng lên kế hoạch đánh bom Iran năm 2010 và 2011 nhưng bị các quan chức cấp cao nước này phản đối. 

Ông Pardo cho biết, ông đã tham vấn các cố vấn pháp lý của Mossad theo lệnh của ông Netanyahu nhưng không giải thích những gì xảy ra sau đó.

Nhà lãnh đạo Israel là người có quan điểm chống Iran mạnh mẽ, nhiều lần cáo buộc Tehran cố phát triển vũ khí hạt nhân. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem