Chủ đề nóng

Tin sốc về đại chiến Syria: Mỹ nhiều lần bắn vào quân đội Syria

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 19/02/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong đại chiến Syria, Mỹ đã hỗ trợ quân khủng bố ở Syria bằng cách nhiều lần nổ súng nhằm vào các vị trí của quân đội Syria, cố vấn về các vấn đề về chính trị và truyền thông trong chính quyền của tổng thống SAR, bà Bussein Shaaban- Cố vấn Tổng thống Syria Assad cho biết tại tại phiên họp toàn thể của hội nghị Câu lạc bộ Trung Đông Valdai.
Bình luận 0

Đại chiến Syria kéo dài dai dẳng.

"Có rất nhiều ví dụ về việc người Mỹ liên tục bắn phá các vị trí của quân đội Syria. Trong bối cảnh  này, các nước phương Tây đang đưa ra ngày càng nhiều lệnh trừng phạt mới đối với Syria, hoàn toàn không liên quan gì đến các quyết định của Liên Hợp Quốc hoặc luật pháp quốc tế. Bằng cách này, Mỹ đang hỗ trợ quân khủng bố và không muốn tham gia đối thoại với chính phủ Syria, đồng thời họ sẵn sàng tiếp nhận những vị lãnh đạo của các tổ chức khủng bố",  bà Shaaban nói.

Trong khi đó, ngày 18.2, liên quan đến cuộc đại chiến Syria, Mỹ cũng đã tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ quân sự cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) nếu họ bắt đầu hợp tác với Tổng thống Syria Bashar Assad hoặc Nga, chỉ huy lực lượng liên minh trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS ở Syria và Iraq, Trung tướng Paul Lacamer tuyên bố.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục huấn luyện và trang bị cho họ trong khi họ vẫn là đối tác của chúng tôi", Tướng Paul nói với Reuters.

Ông Lacamer loại trừ sự hỗ trợ của Mỹ trong trường hợp SDF bắt đầu hành động cùng với các lực lượng chính phủ.

"Họ sẽ trở lại chế độ mà chúng tôi không có quan hệ, hoặc với người Nga… khi điều này xảy ra, chúng tôi sẽ không còn là đối tác nữa", — vị chỉ huy nhấn mạnh.

Đã vài tháng nay, các nhóm quân của người Kurd Ả rập với sự hỗ trợ hàng không của liên minh quốc tế do Hoa Kỳ lãnh đạo, đã chiến đấu chống lại tàn quân của nhóm khủng bố IS. Các phương tiện truyền thông đã nhiều lần đưa tin về việc thường dân bị thiệt mạng sau các cuộc không kích do liên minh thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem