Chủ đề nóng

Tin thế giới: Trung Quốc cảnh báo Mỹ sai lầm

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 16/05/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc cương quyết kêu gọi Mỹ sửa đổi các hành động sai lầm của mình và tạo điều kiện cho sự hợp tác bình thường giữa các công ty của hai nước, phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng cho biết hôm thứ Năm.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố về ý định bổ sung Huawei vào danh sách đen. Theo Bộ, công ty sẽ bị đưa vào danh sách đen cùng với 70 đơn vị trực thuộc vì "các hoạt động mâu thuẫn với nền an ninh quốc gia Mỹ".

Hôm thứ Tư, Mỹ đã ký sắc lệnh cấm mua và sử dụng thiết bị có nguy cơ gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ.

"Chúng tôi kêu gọi Mỹ chấm dứt những hành động sai lầm này, tạo điều kiện bình thường cho sự hợp tác giữa các công ty hai nước để tránh những xích mích lớn hơn trong quan hệ kinh tế và thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ", - ông Gao Feng nói.

Ông nhấn mạnh rằng, Trung Quốc phản đối bất kỳ lệnh trừng phạt đơn phương nào đối với các công ty Trung Quốc dựa trên luật pháp trong nước của Mỹ.

"Chúng tôi cũng phản đối việc lạm dụng các động cơ an ninh quốc gia để đưa ra các biện pháp kiểm soát xuất khẩu", đại diện chính thức của bộ thương mại Trung Quốc tuyên bố thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem