Tỉnh An Giang

  • Khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu, cũng là lúc các loại đặc sản, như trái cây bơ sáp, dâu, hồng quân, hay rau rừng, măng tre rừng…thương hiệu nổi tiếng vùng Bảy Núi (An Giang) đua nhau vào mùa chín rộ…
  • Trong lần ghé thăm người bạn ở xã Châu Lăng (Tri Tôn, An Giang), chúng tôi được giới thiệu những món ăn đặc sắc của người Khmer tại địa phương. Tuy không cao lương mỹ vị nhưng món đu đủ đâm và bánh canh “chờ” ở Châu Lăng thật sự ấn tượng với những ai đam mê ẩm thực.
  • Người dân cho rằng, dự án thí điểm chuỗi liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ cá tra không may bị “gãy gánh” khi lãnh đạo Công ty TNHH Sản xuất, thương mại và dịch vụ Thuận An (Công ty Thuận An) ôm 80 tỷ đồng lặn mất tăm thuộc về trách nhiệm của UBND tỉnh An Giang.
  • “Sát chân cầu Vàm Cống, gần chục chiếc xáng cạp trang bị gàu lớn từ 5 - 6m3 suốt ngày suốt đêm thọc gàu xuống lòng sông công nhiên múc cát. Nếu việc này kéo dài, cây cầu chắc chắn bị ảnh hưởng”, một kỹ sư thi công cầu Vàm Cống gọi điện cho đường dây nóng Báo danviet.vn thông báo...
  • Mới đây, anh bạn của tôi có chuyến đi tổng kết hội trại sáng tác bài ca cổ nhạc ở miệt Tri Tôn và mách rằng nơi này có món cháo bò ngon tuyệt vời.
  • Đến An Giang, ngoài việc lên núi Sam để hành hương viếng chùa Bà, du khách còn được thưởng thức một đặc sản ngon nổi tiếng, đó là bánh bò thốt nốt Tân Châu.
  • Vào dịp lễ hội Dolta (cuối tháng Tám âm lịch), không khí đua bò rộn ràng khắp phum sóc (ấp) vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang.
  • Ông Viễn kể, lúc 19 tuổi ông bắt đầu mê vót tre chẻ lạt làm câu, làm lờ, làm đũa... Tình cờ ông phát hiện ra một loại tre có nhiều hoa bông rất ngộ nghĩnh, ngoài da trổ vân bông đậm dợt rất lạ mắt. Từ đó, niềm say mê tre bông mỹ nghệ cứ đeo đẳng, theo ông suốt cuộc đời.
  • Gần 100 năm qua, với biết bao thăng trầm bởi cạnh tranh khốc liệt của thị trường, nhưng những nghệ nhân làng nghề rèn Phú Mỹ vẫn kiên quyết gắn bó với nghề. Vì họ cho rằng, nếu giữ được độ sắc, bén, bền của từng con dao, cái cuốc... thì nghề sẽ không phụ người.