Chủ đề nóng

Kim Jong-un bất ngờ triệu tập Bộ Chính trị họp khẩn sau 1 tháng vắng bóng vì các vấn đề cấp bách nào?

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 06/06/2021 09:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin về lần xuất hiện công khai đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tháng qua, theo đó, ông đã triệu tập cuộc họp để giải quyết các vấn đề cấp bách.
Bình luận 0
Kim Jong-un bất ngờ triệu tập Bộ Chính trị họp khẩn sau 1 tháng vắng bóng vì các vấn đề cấp bách nào? - Ảnh 1.

Ông Kim jong-un triệu tập họp để giải quyết các vấn đề cấp bách.

Lãnh đạo Triều Tiên phải khẩn trương họp để giải quyết nhiều vấn đề mà đất nước phải đối mặt trong thời đại đại dịch, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã triệu tập cuộc họp đầu tiên trong năm nay với các quan chức hàng đầu trong bộ chính trị Triều Tiên vào ngày 4/6 để thảo luận về các vấn đề "cấp bách" với kế hoạch nhà nước trong nửa đầu năm 2021.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giữ vai trò chủ trì tại cuộc họp đầu tiên của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động CHDCND Triều Tiên khóa VIII là hoạt động công khai đầu tiên của ông trong tháng này.

Cuộc họp thảo luận về việc triệu tập Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Ông Kim Jong-un đã phân tích tình hình hiện tại và nhấn mạnh rằng Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương cần được triệu tập để tổng hợp "chính xác" kết quả của nửa đầu năm và định hướng cụ thể phương hướng phát triển. Đã ra quyết định tổ chức một cuộc họp toàn thể vào đầu tháng Sáu.

"Tng Bí thư đáng kính đánh giá tích cc v thc tế mc dù do điu kin, môi trường ch quan, khách quan chưa thun li nên còn nhiu thách thc và hn chế đi vi vic trin khai thành công các d án nhà nước, thúc đy nhiu d án có trin vng nh vào tư tưởng tâm huyết và tinh thn chiến đu, thc lc ca toàn đng và toàn dân, đã nâng cao Đi hi Đng ln th 8 vào tháng 1",  KCNA trích  dn li lãnh đo Triu Tiên.

Ông Kim Jong-un lưu ý cần nâng cao vai trò lãnh đạo của đảng và tăng cường "cuộc đấu tranh bền bỉ" để ổn định và cải thiện nền kinh tế và đời sống nhân dân. Cũng có thông tin cho rằng Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng sẽ quyết định việc cơ cấu lại các cơ quan của Ban Tổ chức Trung ương Đảng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem