Tinh bột mì sắn
-
Sau nhiều tháng giảm liên tiếp, xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn tăng trở lại. Tuy nhiên, theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tại thị trường chính Trung Quốc, sắn và các sản phẩm từ sắn của Việt Nam đang phải cạnh tranh gay gắt với sản phẩm của Thái Lan, Lào, Campuchia.
-
Chính phủ Ấn Độ đã thông qua chính sách hạn chế xuất khẩu bột mì nhằm giảm giá trên thị trường nội địa.
-
Đó là phát biểu của người đứng đầu ngành NN&PTNT tỉnh Tây Ninh, khi nói về mối liên kết giữa nhà sản xuất và người nông dân trong việc chế biến tinh bột mì của địa phương
-
Theo Hiệp hội Sắn Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước đã hoàn tất nghĩa vụ của mình. Nếu khách hàng phạm luật, lại bắt DN trong nước chịu trách nhiệm là không đúng.
-
Xuất khẩu sang Trung Quốc hơn 2,5 triệu tấn sắn và sản phẩm từ sắn trong năm 2021 nhưng Việt Nam cũng nhập từ Campuchia hơn 1,3 triệu tấn sản phẩm này.
-
Dù Trung Quốc mua đến hơn 95% lượng tinh bột sắn của Việt Nam giúp giá sắn nguyên liệu đang tăng trở lại nhưng sắn và các sản phẩm từ sắn của Việt Nam đang phải chịu cạnh tranh mạnh mẽ với sản phẩm của Thái Lan ở thị trường Trung Quốc.
-
Gần 4 năm kể từ ngày dịch khảm lá sắn (khoai mì) xuất hiện ở Tây Ninh, nỗ lực tìm kiếm không ngừng nghỉ giống sắn kháng bệnh khảm lá đã đạt được kết quả đáng mừng. Hai giống sắn HN3 và HN5 có khả năng kháng bệnh khảm lá sắn gần như 100%.
-
Các cơ sở chế biến ở Gia Lai đang thu mua củ mì tươi 30 độ bột với giá 2.950 đồng/kg, cao hơn 1.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. Giá mì tăng cao khiến nông dân ở các địa phương khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai rất phấn khởi.
-
Hiện đã vào cuối vụ sắn 2018 – 2019 nhưng tình hình xuất khẩu tinh bột sắn qua kênh biên mậu vẫn rất trầm lắng. Trong đó, thị trường Trung Quốc giảm nhập khẩu gần như đã gây ảnh hưởng ngay lập tức tới giá sắn trong nước.
-
Hiện đã vào cuối vụ sắn 2018 – 2019 nhưng tình hình xuất khẩu tinh bột sắn qua kênh biên mậu vẫn rất trầm lắng. Trong đó, thị trường Trung Quốc giảm nhập khẩu gần như đã gây ảnh hưởng ngay lập tức tới giá sắn trong nước.