Tỉnh Cao Bằng
-
Xóm Khuổi Khâu cũ, nay là xóm Cốc Pàng, xã Cốc Pàng (huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) nép mình dưới chân núi Lũng Cò, xóm chủ yếu là người Mông sinh sống. Từ nhiều năm nay, tình trạng người dân tảo hôn, sinh đẻ không có kế hoạch làm cho cái đói, cái nghèo cứ bám lấy xóm.
-
Ở vùng Phja Oắc - Phja Đén (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng), từ búp chè xanh người dân còn chế biến thành món búp chè xanh tẩm bột chiên hay còn gọi là “cá núi” mang hương vị thơm ngậy và đặc biệt không mất đi hương vị chè.
-
Chị Dương Thị Huế, xóm Cộp My, xã Quang Trung (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) cho biết: Từ cuối tháng 9 đến hết tháng 10, những trái nho rừng bắt đầu đen lại, chín mọng. Thời điểm này gia đình chị huy động hết nhân lực vào rừng hái nho bán.
-
Những ngày đầu đông, trời miền Bắc se se lạnh, nhiều người mải mê với mùa dã quỳ vàng rực ở Ba Vì hoặc Tây Bắc xa xôi với những ruộng hoa tam giác mạch trắng muốt. Nhưng cách thành phố Cao Bằng khoảng 75 km, có một con đường hoa trạng nguyên tuyệt đẹp, rực rỡ khoe sắc.
-
Xuôi theo dòng sông Quây Sơn từ thác Bản Giốc về hướng Cửa khẩu Lý Vạn, xã Lý Quốc (huyện Hạ Lang), thác Hoa được du khách ví như "thác Bản Giốc thu nhỏ" của Cao Bằng.
-
Nắm bắt xu hướng phát triển du lịch nông nghiệp ngày càng nở rộ, anh Hoàng Trung Thông ở Cao Bằng mở cửa vườn cam chín vàng đẹp như tranh vẽ để đón khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm, giá vé 10 nghìn đồng/người.
-
Theo lãnh đạo Ban Quản lý Cửa khẩu Tà Lùng (tỉnh Cao Bằng) cho biết, cửa khẩu này có thể sẽ thông quan trở lại vào ngày 28/2.
-
Những con cá suối “Pja Mẳn” bắt ở suối Cao Bằng được chiên giòn chín vàng thơm nức hay món cá kho với riềng, cá đặc sản kho tương đậm đà, tăng thêm hương vị cho bữa cơm trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Bánh cuốn là món ăn đặc trưng của người Cao Bằng, thông thường nhân bánh cuốn được làm từ thịt lợn. Tuy nhiên, khi kết hợp với nhân bánh là thịt chim, món ăn trở nên mới lạ, hấp dẫn và đặc biệt.
-
Bánh cuốn là món ăn đặc trưng của người Cao Bằng, thông thường nhân bánh cuốn được làm từ thịt lợn. Tuy nhiên, khi kết hợp với nhân bánh là thịt chim, món ăn trở nên mới lạ, hấp dẫn và đặc biệt.