Tỉnh Hậu Giang
-
Tại huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), hiện thương lái vào tận ao thu mua cua đinh loại 3-5kg/con với giá 450.000 đồng/kg...
-
Hình ảnh cây cau, vườn trầu dần trở nên phai mờ trong thời đại ngày nay. Nhưng ở tỉnh Hậu Giang vẫn còn một làng trầu xanh mướt, vẫn âm thầm giúp bà con vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống và góp phần bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống miền Tây Nam bộ giữa thời hiện đại...
-
Hiện nay, nông dân huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) bắt đầu thu hoạch cá nuôi trên ruộng để chuẩn bị xuống giống vụ lúa Đông xuân 2021-2022.
-
Việc giá thu mua mía tăng cao giúp người nông dân có nguồn thu nhập tốt hơn, an tâm đồng hành cùng với nhà máy đường để phát triển, phục hồi diện tích trồng mía.
-
Sở Công Thương phối hợp các ngành hữu quan thành phố Cần Thơ triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ sản xuất gia tăng hiệu quả sản xuất, kết hợp xây dựng thương hiệu, kết nối thị trường theo hướng đa kênh,...
-
Qua ghi nhận của ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang mới đây thì nhìn chung các mặt hàng nông sản của tỉnh đều được tiêu thụ tốt, số lượng còn tồn đọng trong dân không đáng kể. Tuy nhiên, chỉ riêng mặt hàng thủy sản do gặp khó khăn trong tiêu thụ và giá bán ở mức thấp nên số lượng còn tồn đọng trong dân là khá lớn.
-
Những ngày cuối tháng 10/2021 vừa qua, trên các cánh đồng ở khu vực ấp 6, ấp 7 trên địa bàn xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rộn ràng hẳn lên bởi người dân thu hoạch cá ruộng với niềm vui trúng mùa được giá.
-
Hiệp hội Mía đường Việt Nam dự báo, vụ mía năm 2021-2022 sẽ là một năm khởi sắc của ngành đường Việt Nam sau khi có Quyết định số 1578/QĐ-BCT của Bộ Công thương áp dụng thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan trong thời hạn 5 năm.
-
Bằng việc sử dụng ống chích để thụ phấn cho bông mãng cầu xiêm mà ông Phan Văn Niềm, ở ấp 2, xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), đã tạo ra trái mãng cầu cân xứng, đẹp mắt, đồng thời góp phần tăng năng suất trên cùng diện tích canh tác.
-
Ông Sáu Vũ, ở xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), cho biết những năm gần đây, loại rau này bỗng trở thành món rau ngon, vị lạ được các bà nội trợ hay quán ăn, nhà hàng chế biến thành món rau càng cua bóp giấm, gỏi chua hải sản, xào chua ngọt thịt trâu, bò…ăn ngon đáo để