Chủ đề nóng

Tình hình mới nhất của 8 thành viên đội bóng Thái Lan vừa được cứu

Trà My - The Bangkok Post Thứ ba, ngày 10/07/2018 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong số 8 em, có một vài em gặp vấn đề sức khỏe, bác sĩ Jessada Chokdamrongsuk nói với phóng viên tại bệnh viện.
Bình luận 0

Bác sĩ Jessada Chokdamrongsuk trả lời báo chí tại Bệnh viện Prachanukroh về tình hình sức khỏe của 8 cậu bé

8 cậu bé được giải cứu khỏi hang Tham Luang trong 2 ngày qua đang trong tình trạng tốt sau khi được điều trị thân nhiệt thấp và nghi nhiễm trùng phổi, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho biết sáng 10.7.

Theo báo Bangkok Post, bác sĩ Jessada Chokdamrongsuk nói với phóng viên tại Bệnh viện Prachanukroh rằng các cậu bé đã được khám sức khỏe và truyền chất dinh dưỡng, vitamin, vắc xin và kháng sinh.

Bốn người được giải cứu đầu tiên, tuổi từ 14-16, có thân nhiệt thấp. Các em sau đó được làm cho ấm lại. Nhưng hai người trong số đó được chẩn đoán viêm phổi và một em bị xước mắt cá chân phải.

Đến sáng nay, tất cả 4 cậu bé này đều đã có thân nhiệt bình thường và có thể sinh hoạt như ngày thường.

Nhóm thứ hai, 12-14 tuổi, cũng đến bệnh viện với thân nhiệt thấp. Trong số đó có một em thân nhiệt rất thấp và có mạch yếu. Sau khi được điều trị, cả 4 em đều trong tình trạng tốt vào sáng thứ ba, bác sĩ Jessada nói.

Trực thăng đưa một cậu bé vừa được giải cứu đến bệnh viện Prachanukroh ở Chiang Rai, Thái Lan

Tất cả các cậu bé đều có tâm lý tốt, có thể nói chuyện và không bị sốt. Tuy nhiên, ban đầu, số lượng bạch cầu trong máu các em khá cao. Bác sĩ đang chờ kết quả xét nghiệm, có trong vài ngày tới, để xem họ có nhiễm bất kỳ bệnh nào không.

Bốn cậu bé được giải cứu đầu tiên đã gặp gia đình qua cửa sổ, bác sĩ nói thêm.

"Các cậu bé thường xuyên đói vì cơ thể của các em cần thức ăn ... Sáng nay bốn cậu bé đầu tiên yêu cầu bánh mì và sô cô la... Các em là vận động viên, vì vậy cơ thể của các em chống lại bệnh tật tốt...”, Jessada nói.

"Các em rất hạnh phúc và nhớ nhà... nhưng các em có thể phải xem World Cup qua TV vì vẫn đang cách ly".

Các cậu bé được bịt mắt để đưa ra khỏi hang – hành động giúp bảo vệ mắt sau một thời gian dài trong bóng tối. Miếng bịt mắt được gỡ bỏ khi các em đến bệnh viện. Tầm nhìn của 4 cậu bé đầu tiên đã trở lại bình thường. Bốn người còn lại vẫn đeo kính râm, bác sĩ nói.

Hiện 4 cậu bé khác và huấn luyện viên vẫn đang ở trong hang. Các thợ lặn đang thực hiện cuộc giải cứu thứ 3 với mục tiêu cứu cả 5 người ra ngoài trong hôm nay.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Các cậu bé có thể bị chấn thương tâm lý cả đời

Các cậu bé được giải cứu suốt hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang Tham Luang có thể phải đối mặt với những chấn thương...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem