Chủ đề nóng

Tình hình xuất nhập khẩu hàng nông sản tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn đã ổn định

Gia Tưởng Thứ tư, ngày 31/05/2023 18:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong thời gian ngắn vừa qua, lượng xe hàng hoá, nông sản đổ về các cửa khẩu tại Lạng Sơn tăng đột biến dẫn đến tình trạng ùn ứ xe hàng kéo dài cả chục km. Tuy nhiên, với những giải pháp quyết liệt, tình trạng này hiện không còn tái diễn.
Bình luận 0

Trong những ngày qua, trước tình hình hàng nông sản ùn ứ tại các cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, PV Dân Việt đã liên tục tiến hành việc khảo sát các tuyến đường dẫn đến cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh, nơi xuất khẩu chủ lực hàng hoá nông sản của nước ta.

Theo ghi nhận của PV từ ngày 30 tới ngày 31/5, các tuyến đường dẫn tới các cửa khẩu ở Lạng Sơn như Hữu Nghị, Tân Thanh đều đã thông thoáng, không còn tình trạng những hàng xe nông sản xếp hàng đợi thông quan sang Trung Quốc kéo dài cả mười mấy cây số.

Lạng Sơn xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu đã ổn định. - Ảnh 1.

Xe đầu kéo của bạn hàng Trung Quốc chở hàng hoá, nông sản của Việt Nam vào nội địa Trung Quốc. Ảnh: G.T

Trao đổi với PV Dân Việt chiều 31/5, ông Hoàng Khánh Duy - Phó Trưởng Ban Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng (Lạng Sơn) cho biết: "Ở thời điểm hiện tại, không có tình trạng ùn ứ xe hàng ở các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Hiện nay hoạt động xuất nhập khẩu vẫn diễn ra một cách bình thường".

Cũng theo ông Duy, theo thống kê, ngày 30/5 có 1.030 xe hàng hoá giao thương với Trung Quốc, trong đó có 508 xe xuất khẩu, 418 xe nông sản trái cây, 90 xe chở các mặt hàng khác. Số xe chở hàng nhập khẩu là 522 xe. Số phương tiện chờ xuất khẩu là 783 xe, trong đó có 534 xe chở nông sản là trái cây.

Lạng Sơn xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu đã ổn định. - Ảnh 2.

Nông sản và các mặt hàng hoá khác vẫn xuất khẩu bình thường tại bãi xe khu vực cửa khẩu Hữu Nghị. Ảnh chụp chiều ngày 30/5. Ảnh: G.T

Ông Duy cũng cho biết thêm: Ban Kinh tế cửa khẩu đã hội đàm với các cơ quan chức năng phía Trung Quốc để chia bớt mặt hàng sầu riêng từ cửa quốc tế khẩu Hữu Nghị sang cửa khẩu Tân Thanh vì liên quan đến việc phía bạn sắp xếp thủ tục kiểm tra. Ngày 30/5 đã có 48 xe sầu riêng được chuyển qua cửa khẩu Tân Thanh để xuất khẩu, giảm áp lực cho cửa khẩu Hữu Nghị.

Tính đến chiều ngày 31/5, cũng theo Phó trưởng Ban Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, tình hình xuất nhập khẩu ở các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn diễn ra nhịp nhàng bình thường, tình trạng ách tắc ùn ứ nông sản  tạm thời không còn tái diễn nhờ các biện pháp điều tiết kịp thời trong công tác xuất nhập khẩu giữa nước ta và phía bạn Trung Quốc.   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem