Chủ đề nóng

Tỉnh Kiên Giang kêu gọi đầu tư vào 118 dự án

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 29/07/2019 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Kiên Giang mời gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào 118 dự án lớn về du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất công nghiệp, môi trường, giao thông vận tải, đầu tư hạ tầng kỹ thuật và cụm công nghiệp, nhà ở và phát triển đô thị…
Bình luận 0

Sáng nay (29/7), UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang với chủ đề “Tiềm năng cơ hội đầu tư và phát triển bền vững”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp cam kết đầu tư vào tỉnh Kiên Giang

Tại hội nghị, ông Phạm Vũ Hồng - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, trong hội nghị này, Kiên Giang tập trung kêu gọi đầu tư vào 118 dự án.

Trong đó, có 14 dự án về du lịch, 19 dự án về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, 17 dự án về sản xuất công nghiệp, 8 dự án về môi trường, 23 dự án về giao thông vận tải, 16 dự án về đầu tư hạ tầng kỹ thuật và cụm công nghiệp, 11 dự án về nhà ở và phát triển đô thị…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Kiên Giang

Đặc biệt là các dự án sau: dự án khu du lịch sinh thái U Minh Thượng (quy mô 200ha, tổng vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng), dự án nuôi tôm và sản xuất lúa hữu cơ tại xã Bình Giang, huyện Hòn Đất (quy mô 1.000ha, tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng), dự án xử lý nước thải thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc (công suất 20.000m3/ngày, tổng vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng), dự án xây dựng Trung tâm Thương mại huyện U Minh Thượng (quy mô 23ha, tổng vốn 290 tỷ đồng)…

“Kiên Giang hy vọng mời gọi được những nhà đầu tư lớn, có năng lực góp phần đánh thức tiềm năng, lợi thế vốn có của tỉnh. Chúng tôi sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư hoạt động kinh doanh, đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án” - ông Hồng nói.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội của Kiên Giang đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là sự phát triển đột phá với hai trung tâm lớn Phú Quốc và Rạch Giá. 

Thủ tướng Chính phủ lưu lý, tỉnh Kiên Giang khi phát triển Phú Quốc và Rạch Giá cần có tầm nhìn và chất lượng quy hoạch, sử dụng tiết kiệm nguồn lực và đất đai, bảo vệ môi trường và sinh kế. 

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Kiên Giang tạo quỹ đất sạch cho nhà đầu tư và thực sự đồng hành cùng doanh nghiệp. Còn các nhà đầu nói phải đi đôi với làm, có chiến lược đầu tư lâu dài tại Kiên Giang. 

Kiên Giang là tỉnh nằm ở ven biển ĐBSCL, có diện tích tự nhiên lớn nhất và dân số đứng thứ 2/13 tỉnh, thành phố trong khu vực. Tỉnh này có vùng biển rộng hơn 63.000 km2, có đường biên giới giáp Campuchia dài hơn 58 km với cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Điều này giúp Kiên Giang có lợi thế nhất định trong phát triển kinh tế biển, kinh tế cửa khẩu cũng như kết nối giao thông đường biển, trên bộ nội vùng và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Đến nay, tỉnh này đã thu hút 680 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký 503.763 tỷ đồng. Trong đó, có 341 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư 60.641 tỷ đồng, 68 dự án đang triển khai xây dựng có tổng vốn đầu tư 115.410 tỷ đồng và 271 dự án đang thực hiện các thủ tục đầu tư có tổng vốn đầu tư 327.713 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem