Chủ đề nóng

Tỉnh nào đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho U23 Việt Nam?

Tùng Lâm Thứ tư, ngày 25/12/2019 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong danh sách sơ bộ 28 tuyển thủ U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020, không phải những thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM, cũng không phải những địa phương có phong trào bóng đá mạnh như Nghệ An hay Thanh Hóa, mà Hải Dương mới là tỉnh đóng góp nhiều gương mặt nhất.
Bình luận 0

Để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 1/2020, ngay khi vừa cùng U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã lập tức công bố danh sách sơ bộ 28 tuyển thủ U23 Việt Nam. Trong danh sách này, có 17 người vừa cùng U22 Việt Nam giành vinh quang trên đất Philippines, 11 gương mặt khác vừa mới lại vừa cũ với NHM bóng đá.

Nguyễn Hoàng Đức - tuyển thủ U23 Việt Nam có quê gốc ở Hải Dương.

Ngay trong đêm 13/12, U23 Việt Nam đã lên đường sang Hàn Quốc tập huấn 10 ngày và vào ngày 23/12 vừa qua, họ đã trở lại Việt Nam, cụ thể là TP.HCM để tiếp tục tập luyện, chuẩn bị cho giải đấu tại Thái Lan. Dự kiến vào ngày 1/1/2020 tới, HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách 23 tuyển thủ chính thức và tối cùng ngày, cả đội sẽ lên đường bay sang Bangkok.

Có một chi tiết rất thú vị là trong danh sách sơ bộ 28 tuyển thủ U23 Việt Nam, không phải những thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM, cũng không phải những địa phương có phong trào bóng đá mạnh như Nghệ An hay Thanh Hóa, mà Hải Dương mới là tỉnh đóng góp nhiều gương mặt nhất. Cụ thể, tỉnh này đóng góp tới 5 cái tên là Triệu Việt Hưng, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Trọng Đại.

Xếp thứ 2 là Thái Bình, với 3 đại diện, gồm Nhâm Mạnh Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới. Giống như Thái Bình, Thanh Hóa cũng đóng góp 3 người, gồm anh em nhà Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng và tiền vệ Nguyễn Trọng Hùng. Trong khi đó, Hà Nội (Trần Đình Trọng, Nguyễn Quang Hải, Quảng Nam (Huỳnh Tấn Sinh, Đỗ Thanh Thịnh) và Huế (Nguyễn Hữu Thắng, Trần Danh Trung) mỗi địa phương có 2 gương mặt…

Tại VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam được xếp là hạt giống ở bảng C, nơi có sự hiện diện của U23 UAE, U23 Jordan và U23 CHDCND Triều Tiên. Nhiệm vụ của HLV Park Hang-seo và các học trò là vượt qua vòng bảng, từ đó tạo đà tâm lý để tái lập kỳ tích Thường Châu 2 năm trước. Nếu làm được điều này, tức vào tới chung kết, chúng ta sẽ có vé dự Olympic Tokyo 2020.

Danh sách quê của 28 tuyển thủ U23 Việt Nam:

Hà Nội: Trần Đình Trọng, Nguyễn Quang Hải

Thái Bình: Nhâm Mạnh Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới

TP.HCM: Trần Thanh Sơn

Quảng Ngãi: Trần Bảo Toàn

Hải Dương: Triệu Việt Hưng, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Đại

Quảng Nam: Huỳnh Tấn Sinh, Đỗ Thanh Thịnh

Bình Định: Hồ Tấn Tài

Bình Thuận: Dụng Quang Nho

Huế: Nguyễn Hữu Thắng, Trần Danh Trung

Thanh Hóa: Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Trọng Hùng

Hải Phòng: Nguyễn Văn Toản

Phú Thọ: Hà Đức Chinh

Bình Dương: Nguyễn Hùng Thiện Đức

Phú Yên: Lê Ngọc Bảo

Đắc Lắk: Y Êli Niê

Quảng Trị: Trương Văn Thái Quý

Tuyên Quang: Nguyễn Thành Chung

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem