Chủ đề nóng

Tính nhầm điểm, thủ khoa thành... á khoa

Thứ năm, ngày 25/07/2013 16:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do tính nhầm điểm, thủ khoa của trường ĐH Nguyễn Tất Thành bỗng trở thành.. á khoa. Tuy nhiên, sai sót này sau đó được ĐH Nguyễn Tất Thành sửa kịp thời.
Bình luận 0

ĐH Nguyễn Tất Thành vừa công bố điểm thi ĐH năm 2013. Theo đó, thủ khoa năm nay của trường là hai TS Văn Phước Sang (SBD:906) thi khối A ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ - Điện tử và Trần Công Danh (SBD: 1524) dự thi khối A1 ngành Kế toán cùng đạt 21 điểm.

Bên cạnh đó, trường có hai á khoa cùng đạt 20.5 điểm là TS Bùi Thị Quyên (HS trường THPT Trị An, tỉnh Đồng Nai) dự thi vào khối B ngành Điều dưỡng và TS Nguyễn Hồng Phúc dự thi khối A ngành Công nghệ Thông tin.

Trước đó, phòng đào tạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã công bố TS Lương Ngọc Đông Vy (HS trường THPT Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và TS Bùi Thị Quyên (HS trường THPT Trị An, tỉnh Đồng Nai) dự thi vào khối B ngành Điều Dưỡng đã trở thành thủ khoa của trường với 22 điểm; hai á khoa cùng đạt 21.5 điểm là TS Văn Phước Sang (SBD: 906) thi khối A ngành Cơ điện tử và Phạm Thị Thúy (SBD: 3385) thi vào khối B ngành Điều dưỡng.

Ở khối A1, thí sinh cao điểm nhất thuộc về em Nguyễn Thị Uyển Nhi (SBD: 1901) thi ngành Tài chính Ngân hàng và em Trần Công Danh (SBD: 1524) thi ngành Kế toán với 21 điểm. Ở Khối D1, TS Võ Thị Tuyết (SBD: 4256) thi ngành Quản trị Kinh doanh đạt điểm cao nhất là 21 điểm.

Tuy nhiên, sau khi xem xét lại thì phát hiện ra những trường hợp trên đều đã được cộng điểm ưu tiên, khu vực nên trường đã tính lại và công bố TS Văn Phước Sang và Trần Công Danh mới là thủ khoa chính thức của trường. Ngoài ra, ĐH Nguyễn Tất Thành cũng có 2 TS cùng đạt 21,75 điểm (làm tròn 22 điểm) là TS Trần Hữu Tiến (A) và TS Vũ Thị Minh Xuân (A1), nhưng 2 TS này là mượn trường nên không được tính là thủ khoa.

Được biết, năm nay điểm thi đầu vào tại ĐH Nguyễn Tất Thành khá cao so với những năm trước. Với chỉ tiêu 1.500, nhà trường dự kiến dành 30% cho các đợt xét tuyển nguyện vọng 2,3 ở tất cả các ngành nghề đào tạo của nhà trường.

Quốc Hải (Quốc Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem