×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Danviet.vn
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    Thứ hai, ngày 19/08/2024 06:38 GMT+7

    Tinh thần Cách mạng Tháng Tám mãi trường tồn

    + aA -
    Thượng tá - Tiến sĩ Nguyễn Trung Thông Thứ hai, ngày 19/08/2024 06:38 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Cách đây gần 80 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 vĩ đại.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Những địa danh in đậm dấu ấn lịch sử Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội
    • Cách mạng tháng Tám năm 1945: Bài học về nhận định, vận dụng thời cơ và bảo vệ thành quả cách mạng của Đảng

    Cách mạng Tháng Tám đã đập tan ách thống trị, áp bức, bóc lột của chế độ thực dân, xóa bỏ chế độ phong kiến trên đất nước ta, giành chính quyền về tay nhân dân, lập ra Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, đưa nhân dân từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử phát triển của dân tộc. Giá trị vĩ đại và tinh thần của Cách mạng Tháng Tám mãi trường tồn cùng đất nước và dân tộc.

    Tinh thần Cách mạng Tháng Tám mãi trường tồn - Ảnh 1.

    Ngày 19/8/-1945, hàng chục vạn người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận theo các ngả đường đổ về Quảng trường Nhà hát Lớn Hà Nội dự mít tinh hưởng ứng cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền. Ảnh: TTXVN

    1. Trong lịch sử giữ nước, tổ tiên ta đã biết khơi dậy lòng yêu nước, tập hợp nhân dân tạo thành lực lượng có sức mạnh vô cùng to lớn để chống thiên tai, địch họa, giữ vững sự trường tồn của dân tộc. Để giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của thực dân, phát xít và phong kiến, Đảng ta đã vận dụng sáng tạo truyền thống đó của dân tộc và thấm nhuần sâu sắc quan điểm, tư tưởng của chủ nghĩa Mác - Lênin: Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng. Đảng đã nhận thức rõ sứ mệnh lịch sử mà dân tộc giao phó: Lãnh đạo cách mạng Việt Nam, tiến hành đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Thực hiện sứ mệnh cao cả đó, Đảng đã chú trọng công tác tập hợp, xây dựng lực lượng cách mạng, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, dựa trên nền tảng liên minh công - nông vững chắc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc đã được phát huy cao độ trong cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám 1945, đập tan chế độ thực dân, phong kiến.

    Để huy động sức mạnh của toàn dân tộc, tại Hội nghị Trung ương 8 (tháng 5/1941), dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, Đảng ta đã chủ động chuyển hướng chỉ đạo chiến lược phù hợp với tình hình, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân. Theo đó, khẩu hiệu tập hợp lực lượng đã chĩa mũi nhọn đấu tranh vào chống kẻ thù chính của dân tộc là thực dân xâm lược.

    Để thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân vào cuộc đấu tranh giải phóng, Đảng chỉ đạo thành lập Mặt trận Việt Minh. Cho tới năm 1943-1944, các đoàn thể của Mặt trận Việt Minh như: Công nhân cứu quốc, Nông dân cứu quốc, Phụ nữ cứu quốc, Thanh niên cứu quốc đã được thành lập và phát triển nhanh chóng ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đến ngày 9/3/1945, khi Nhật đảo chính Pháp, Đảng đã ra Chỉ thị "Nhật - Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta" (ngày 12/3), xác định rõ: Phát xít Nhật là kẻ thù chính; đồng thời đưa ra khẩu hiệu "đánh đuổi phát xít Nhật", phát động cao trào kháng Nhật, cứu nước. Chủ trương đó được nhân dân đồng tình ủng hộ, vì phát xít Nhật chính là kẻ đang thực hiện chính sách đàn áp, bóc lột hết sức tàn bạo, dã man, gây hận thù lớn với nhân dân ta.

    Trong lúc cao trào kháng Nhật đang sục sôi khí thế cách mạng, nạn đói đang diễn ra nghiêm trọng ở các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ, Đảng lại kịp thời đề ra khẩu hiệu: "Phá kho thóc của Nhật để giải quyết nạn đói". Khẩu hiệu hợp lòng dân đó thổi bùng ngọn lửa cách mạng, đưa hàng triệu quần chúng vào cao trào khởi nghĩa, đánh đổ chính quyền phát xít và tay sai. Ngày 14/8/1945, Nhật đầu hàng đồng minh, thời cơ Tổng khởi nghĩa đã đến, Đảng phát động toàn dân nổi dậy khởi nghĩa. Lãnh tụ Hồ Chí Minh kêu gọi đồng bào cả nước đứng dậy "Đem sức ta mà giải phóng cho ta". Đáp lại lời kêu gọi đó, đồng bào cả nước đồng loạt đứng dậy tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền ở khắp các địa phương. Trong đó, khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội là một điển hình về phát huy sức mạnh của nhân dân.

    Sáng 19/8, cả Hà Nội đỏ rực cờ cách mạng. Theo kế hoạch đã định, hàng vạn nông dân và dân nghèo được tập hợp thành đội ngũ ở Láng, Mọc, kéo ra Ngã Tư Sở, tiến lên chiếm Đại lý Hoàn Long trước khi vào nội thành. Sau đó, cuộc mít tinh khổng lồ của gần 20 vạn người chuyển thành biểu tình thị uy của quần chúng, có các đơn vị tự vệ, tuyên truyền xung phong dẫn đầu, chia thành hai khối lớn chiếm các vị trí theo kế hoạch đã định. Một khối quần chúng chiếm phủ Khâm sai, đã giành được thắng lợi mau lẹ. Một khối chiếm trại bảo an, lực lượng tự vệ nhanh chóng chiếm các vị trí quan trọng trong trại. Chúng ta thực hiện đấu tranh vừa kiên quyết vừa mềm dẻo và trước áp lực của quần chúng, đến 5h chiều ngày 19-8, quân Nhật buộc phải rút lui khỏi Hà Nội.

    Cuộc khởi nghĩa ở Hà Nội - trung tâm chính trị, kinh tế, quân sự, văn hóa của cả nước giành thắng lợi có ý nghĩa quyết định thắng lợi của cuộc Tổng khởi nghĩa trên phạm vi cả nước. Nói cách khác, nhờ chọn đúng thời cơ khởi nghĩa, ngày 19/8/1945, Tổng khởi nghĩa thắng lợi ở Hà Nội và chỉ trong vòng 15 ngày, Tổng khởi nghĩa đã diễn ra và thành công trên phạm vi cả nước.

    2. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám 1945 là kết quả của 15 năm đấu tranh vô cùng anh dũng, quả cảm với biết bao hy sinh, gian khổ của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, trải qua 3 phong trào cách mạng lớn, 3 cuộc tổng diễn tập là cao trào cách mạng năm 1930-1931, 1936-1939 và 1939-1945. Đó còn là thắng lợi của truyền thống yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc đã được hun đúc trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổng kết: "Mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước".

    Cùng với nghệ thuật chớp thời cơ, vận dụng thời cơ, một trong những bài học quý của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta là sự thống nhất cao độ giữa "ý Đảng" với "lòng dân". Nhờ có sự thống nhất đó, trong điều kiện một nước nông nghiệp nghèo nàn, lạc hậu, chịu sự thống trị tàn bạo của thực dân, phong kiến, dù chỉ có gần 5.000 đảng viên, nhưng Đảng ta đã lãnh đạo toàn dân tiến hành thành công cuộc cách mạng "long trời, lở đất". Có được sự thống nhất đó là do Đảng có đường lối đúng đắn, sáng tạo; thể hiện tập trung ở việc: Giương cao ngọn cờ dân tộc - dân chủ, kết hợp chặt chẽ hai nhiệm vụ chống đế quốc và chống phong kiến, nhằm mục tiêu xây dựng chế độ dân chủ nhân dân, tiến lên chủ nghĩa xã hội. Cùng với đó, Đảng đã có sách lược chỉ đạo trong cách mạng phù hợp: "lấy sức ta mà giải phóng cho ta", với tư tưởng "đại đoàn kết" và tiến hành sách lược phân hóa hàng ngũ kẻ thù, chọn đúng thời cơ, tiến công kiên quyết và khéo léo; kết hợp chặt chẽ giữa đấu tranh chính trị với đấu tranh vũ trang rộng khắp để tiến hành khởi nghĩa giành chính quyền.

    Có thể khẳng định, "ý Đảng" hợp "lòng dân" được thể hiện rõ nét ở chỗ: Sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng được kết hợp chặt chẽ, kịp thời với tính chủ động, sáng tạo của cơ sở và quần chúng nhân dân; qua đó, đã tranh thủ được thời cơ khởi nghĩa và phát huy cao độ những yếu tố cơ bản cả về tư tưởng và tổ chức, bảo đảm cho Cách mạng Tháng Tám 1945 giành thắng lợi. Để ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, khẳng định: "Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do độc lập, và sự thật đã trở thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy".

    3. Gần 80 năm trôi qua, từ chỗ là một nước thuộc địa, không có tên trên bản đồ thế giới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, đất nước ta đã thu được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm cho "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay" như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời nhiều lần khẳng định.

    Tuy nhiên, tự hào với vị thế ngày càng cao của đất nước ta, dân tộc ta trên trường quốc tế, chúng ta không được phép quên rằng, tầm vóc, vị thế và uy tín đó của dân tộc bắt nguồn từ nhiều nhân tố, trong đó có khởi nguồn từ thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám 1945 và được bồi tụ, xây đắp bởi xương máu của biết bao thế hệ cách mạng qua các thời kỳ. Trách nhiệm của chúng ta hôm nay là phải bảo vệ và phát huy những thành quả to lớn ấy; kiên quyết đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch về tầm vóc, ý nghĩa và giá trị thời đại của Cách mạng Tháng Tám 1945.

    Trong những năm tới, trên thế giới, tuy hòa bình, hợp tác, phát triển vẫn là xu thế lớn nhưng dự báo tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định, rất khó lường. Trong khi đó, ở trong nước, bên cạnh thuận lợi là cơ bản, chúng ta vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Trước bối cảnh đó, phát huy tinh thần quật khởi của Cách mạng Tháng Tám 1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta nguyện chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đề ra; chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; hướng tới năm 2030, kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng, nước ta trở thành nước có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao; xây dựng đất nước Việt Nam ta ngày càng cường thịnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

    Popup Image
    ×
    Theo: Theo Hanoimoi.com.vn
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Cách mạng tháng Tám
    • Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Đảm bảo tính nghiêm minh trong xử lý hành vi khủng bố và bao che khủng bố

    Đảm bảo tính nghiêm minh trong xử lý hành vi khủng bố và bao che khủng bố

    Không thể đội lốt tự do ngôn luận để chống phá đất nước

    Không thể đội lốt tự do ngôn luận để chống phá đất nước

    Đẩy mạnh đấu tranh với luận điệu sai trái, xuyên tạc chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng

    Đẩy mạnh đấu tranh với luận điệu sai trái, xuyên tạc chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng

    Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt

    Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt

    Nhận diện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc về lực lượng CAND trong tình hình mới

    Nhận diện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc về lực lượng CAND trong tình hình mới

    Nhận diện thủ đoạn chống phá việc lấy ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

    Nhận diện thủ đoạn chống phá việc lấy ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

    Từ Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái

    Từ Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Xem phim, tôi được 'thông não' nhờ câu nói quá hay này: Từ người tự ti, tôi lột xác khiến cả công ty ngỡ ngàng!
    Gia đình

    Xem phim, tôi được "thông não" nhờ câu nói quá hay này: Từ người tự ti, tôi lột xác khiến cả công ty ngỡ ngàng!

    Gia đình

    Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khánh Hòa: Lửa bất ngờ bùng phát dữ dội, 52 ngư dân gặp nạn được Vùng 4 Hải quân đưa vào đảo an toàn
    Nhà nông

    Khánh Hòa: Lửa bất ngờ bùng phát dữ dội, 52 ngư dân gặp nạn được Vùng 4 Hải quân đưa vào đảo an toàn

    Nhà nông

    Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây, tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành chuẩn bị sắp xếp vị trí nơi ăn, ngủ cho ngư dân, tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc cho các ngư dân Đà Nẵng bị gặp nạn trên biển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Thọ trong Tam Đa là nhân vật có thật, vậy người đó là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Ông Thọ trong Tam Đa là nhân vật có thật, vậy người đó là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Nhiều người chỉ đến ông Thọ trong Tam Đa là một vị thần tiên, ban phát tuổi thọ và sức khỏe cho con người, nhưng ít ai biết đến thân thế thật sự của ông Thọ trong lịch sử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga đang do thám NATO nhưng phương Tây không thể làm gì để ngăn chặn
    Thế giới

    Nga đang do thám NATO nhưng phương Tây không thể làm gì để ngăn chặn

    Thế giới

    Giới chức quốc phòng châu Âu ngày càng lo ngại trước việc Nga lợi dụng các kẽ hở của luật hàng hải quốc tế để tiến hành hoạt động do thám, phá hoại và gây bất ổn cho NATO, trong khi phương Tây gần như không có công cụ pháp lý hiệu quả để ngăn chặn, theo Telegraph.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội tăng sản phẩm du lịch đêm bằng chuỗi hoạt động thú vị và hấp dẫn này
    Xã hội

    Hà Nội tăng sản phẩm du lịch đêm bằng chuỗi hoạt động thú vị và hấp dẫn này

    Xã hội

    Nhằm tăng thêm chuỗi sản phẩm du lịch đêm, tối 19/12, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND phường Cửa Nam khai mạc chuỗi hoạt động “Hà Nội Đẹp Sound” tại Phố Sách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điện Biên: Khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc
    Văn hóa - Giải trí

    Điện Biên: Khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc

    Văn hóa - Giải trí

    Tối 19/12, tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, lần thứ 9.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vị hoàng đế lập nước Đại Hạ, bị Chu Nguyên Chương đánh bại, con cháu phải lưu lạc sang Triều Tiên
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vị hoàng đế lập nước Đại Hạ, bị Chu Nguyên Chương đánh bại, con cháu phải lưu lạc sang Triều Tiên

    Đông Tây - Kim Cổ

    Chu Nguyên Chương không tuyệt diệt dòng họ Minh Ngọc Trân, mà phong Minh Thăng làm Quy Nghĩa Hầu, rồi buộc toàn bộ gia tộc di cư sang Cao Ly, nhằm loại bỏ mối họa chính trị nhưng vẫn giữ danh nghĩa khoan dung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine tiết lộ chi tiết cuộc phản công gây sốc để giành lại Kupiansk
    Thế giới

    Ukraine tiết lộ chi tiết cuộc phản công gây sốc để giành lại Kupiansk

    Thế giới

    Việc Ukraine phản công và giải phóng thành phố chiến lược Kupiansk ở tỉnh Kharkov được cho là đã giáng một đòn mạnh vào Nga giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ra sức thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình để chấm dứt xung đột, theo Euromaidanpress.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiếp tục rà soát, tổng kiểm tra toàn bộ các điều kiện phục vụ Đại hội XIV của Đảng
    Tin tức

    Tiếp tục rà soát, tổng kiểm tra toàn bộ các điều kiện phục vụ Đại hội XIV của Đảng

    Tin tức

    Chiều 19/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì họp Thường trực Tiểu ban để rà soát công tác tổ chức phục vụ Đại hội và nhiệm vụ từ nay đến Đại hội XIV của Đảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (19/12): Gia đình 'lá chắn thép' của U22 Việt Nam bày 70 mâm cỗ đãi hàng xóm
    Thể thao

    Tin tối (19/12): Gia đình "lá chắn thép" của U22 Việt Nam bày 70 mâm cỗ đãi hàng xóm

    Thể thao

    Gia đình "lá chắn thép" của U22 Việt Nam bày 70 mâm cỗ đãi hàng xóm; Roy Keane khuyên Mainoo ở lại; M.U quyết chiêu mộ Antoine Semenyo; Messi được con trai út tỷ phú Ấn Độ tặng quà “khủng”; Georgina Rodriguez tiết lộ mối quan hệ với Ronaldo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng Nguyễn Quang Vinh được thăng hàm Thiếu tướng
    Tin tức

    Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng Nguyễn Quang Vinh được thăng hàm Thiếu tướng

    Tin tức

    Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    MTTQ Việt Nam thống nhất phân bổ 25 người giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
    Tin tức

    MTTQ Việt Nam thống nhất phân bổ 25 người giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

    Tin tức

    Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương, thống nhất phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng 25 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bảo đảm tính đại diện, dân chủ và vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Tổn thất không thể bù đắp”: Ukraine đau đớn nhận tin dữ phi hành đoàn Mi-24 tử trận trong chiến đấu
    Thế giới

    "Tổn thất không thể bù đắp”: Ukraine đau đớn nhận tin dữ phi hành đoàn Mi-24 tử trận trong chiến đấu

    Thế giới

    Phi hành đoàn trực thăng Mi-24 của Ukraine, gồm phi công và sĩ quan điều khiển vũ khí, đã tử trận trong một nhiệm vụ chiến đấu, thông báo của Lữ đoàn Không quân Lục quân số 12 của Ukraine ngày 18/12 cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hòa Phát khởi công Nhà máy sản xuất ray cao tốc và thép đặc biệt, sẵn sàng cung cấp vào các dự án trọng điểm
    Doanh nghiệp

    Hòa Phát khởi công Nhà máy sản xuất ray cao tốc và thép đặc biệt, sẵn sàng cung cấp vào các dự án trọng điểm

    Doanh nghiệp

    Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất. Dự án nằm trong chiến lược sản xuất các dòng thép công nghệ cao của Tập đoàn, sử dụng dây chuyền hiện đại của châu Âu. Dự kiến, Nhà máy sẽ ra sản phẩm ray đường sắt cao tốc, thép hình vào năm 2027, sẵn sàng cung cấp cho các dự án đường sắt trọng điểm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguy cơ bùng phát bệnh PED trước và sau Tết Nguyên đán, chuyên gia khuyến cáo người nuôi cần tiêm phòng vắc xin ngay
    Nhà nông

    Nguy cơ bùng phát bệnh PED trước và sau Tết Nguyên đán, chuyên gia khuyến cáo người nuôi cần tiêm phòng vắc xin ngay

    Nhà nông

    Công ty TNHH Dược HANVET (Công ty HANVET) khuyến cáo, thời điểm trước và ngay sau Tết Nguyên đán là lúc bệnh PED bùng phát mạnh nhất nên người nuôi lợn cần chủ động tiêm phòng vắc xin PED để kiểm soát hiệu quả bệnh nguy hiểm này trên đàn vật nuôi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    FLC và cái giá phải trả sau đại án Trịnh Văn Quyết: Huỷ tư cách đại chúng, không thể ở lại sàn chứng khoán
    Nhà đất

    FLC và cái giá phải trả sau đại án Trịnh Văn Quyết: Huỷ tư cách đại chúng, không thể ở lại sàn chứng khoán

    Nhà đất

    Quyết định rút tư cách công ty đại chúng khiến FLC và các doanh nghiệp liên quan không còn đủ điều kiện tham gia thị trường giao dịch tập trung, qua đó khép lại chặng đường hiện diện của nhóm cổ phiếu này trên các sàn niêm yết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng mong lãnh đạo Công Thương có “trái tim nóng”, “cái đầu lạnh” như đội U22 và tuyển nữ Việt Nam để quản lý ngành
    Kinh tế

    Thủ tướng mong lãnh đạo Công Thương có “trái tim nóng”, “cái đầu lạnh” như đội U22 và tuyển nữ Việt Nam để quản lý ngành

    Kinh tế

    Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc đến bản lĩnh, ý chí của người Việt thể hiện rõ trong hai trận chung kết bóng đá U22 Việt Nam, bóng đá nữ Việt Nam mới đây. Ông mong Bộ Công Thương trong điều hành, cải cách cần “trái tim nóng”, “cái đầu lạnh” để vượt qua khó khăn, thách thức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người cao tuổi, người bảo trợ xã hội ở Hà Tĩnh có nơi chăm sóc trị giá 90 tỷ đồng
    Nhân ái

    Người cao tuổi, người bảo trợ xã hội ở Hà Tĩnh có nơi chăm sóc trị giá 90 tỷ đồng

    Nhân ái

    Chiều 19/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức lễ khởi công Khu chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Putin nói Châu Âu hợp tác với Nga sẽ có lợi cho tất cả các bên
    Thế giới

    Ông Putin nói Châu Âu hợp tác với Nga sẽ có lợi cho tất cả các bên

    Thế giới

    Trong họp báo cuối năm đang diễn ra chiều 19/12, Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga đứng thứ tư thế giới về sức mua tương đương (PPP), trong khi Vương quốc Anh chỉ đứng thứ bảy hoặc thứ tám. Nếu EU hợp tác với Moscow, con số tổng thể thậm chí sẽ vượt Mỹ, và điều đó sẽ có lợi cho tất cả các bên - ông Putin lưu ý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: Thần Tài theo dõi 3 con giáp, mang đến vận may dồi dào, tài lộc sung túc, thịnh vượng không thể cản
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: Thần Tài theo dõi 3 con giáp, mang đến vận may dồi dào, tài lộc sung túc, thịnh vượng không thể cản

    Gia đình

    Tử vi ngày mai cho biết, cuối tháng 12, vận may tài chính của 3 con giáp sẽ thuận buồm xuôi gió, mang đến cho họ sự giàu có dồi dào.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đang tăng giá tốt ở Đồng Tháp (địa phận Tiền Giang trước đây) là loại cây có thân phình to gọi là củ này
    Nhà nông

    Đang tăng giá tốt ở Đồng Tháp (địa phận Tiền Giang trước đây) là loại cây có thân phình to gọi là củ này

    Nhà nông

    Thời điểm này, giá sả (củ sả) trên địa bàn xã Tân Phú Đông, tỉnh Đồng Tháp (địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây) ở mức cao, giúp nông dân trồng cây sả-cây gia vị thu lợi nhuận khá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Shark Hưng và bức tranh kinh doanh phía sau ánh đèn truyền hình
    Nhà đất

    Shark Hưng và bức tranh kinh doanh phía sau ánh đèn truyền hình

    Nhà đất

    Trong bối cảnh thông tin chưa xác thực liên quan địa điểm gắn biển HYRA lan truyền trên mạng xã hội, dư luận chú ý tới hoạt động kinh doanh của Cen Land - nơi Shark Hưng giữ vai trò lãnh đạo, với doanh thu 9 tháng đạt 838 tỷ đồng và khối tài sản cổ phiếu hơn 138 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dùng thuốc sinh học đặc trị bệnh héo xanh trên khoai tây, nông dân Bắc Ninh chờ đón vụ mùa bội thu
    Nhà nông

    Dùng thuốc sinh học đặc trị bệnh héo xanh trên khoai tây, nông dân Bắc Ninh chờ đón vụ mùa bội thu

    Nhà nông

    Mô hình canh tác khoai tây bền vững, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học Serenade tại tổ dân phố Hà Liễu, phường Phương Liễu, tỉnh Bắc Ninh đang cho thấy những kết quả tích cực, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp xanh, bền vững của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cháu cựu Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong làm 'cò' hồ sơ, vẫn phải chi hơn 9 tỷ đồng để 'bôi trơn'
    Pháp luật

    Cháu cựu Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong làm "cò" hồ sơ, vẫn phải chi hơn 9 tỷ đồng để "bôi trơn"

    Pháp luật

    Dù là cháu ruột cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, bà Lê Thị Thu Hà vẫn phải chi hơn 9 tỷ đồng để “bôi trơn” cho nhiều lãnh đạo, chuyên viên nhằm được hỗ trợ, giải quyết nhanh hồ sơ công bố sản phẩm và xác nhận quảng cáo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chân dung “em họ Công Phượng” vừa gây thất vọng ở trận chung kết SEA Games 33
    Thể thao

    Chân dung “em họ Công Phượng” vừa gây thất vọng ở trận chung kết SEA Games 33
    6

    Thể thao

    Tuy được HLV Kim Sang-sik xếp đá chính ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33 nhưng tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường lại gây thất vọng và bị thay ra cuối hiệp 1.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Brad Pitt giành lợi thế trước vợ cũ
    Văn hóa - Giải trí

    Brad Pitt giành lợi thế trước vợ cũ

    Văn hóa - Giải trí

    Brad Pitt giành lợi thế pháp lý mới khi tòa án Mỹ buộc Angelina Jolie phải giao nộp loạt email và tin nhắn liên quan đến thương vụ bán cổ phần điền trang Château Miraval.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng bị mất trí nhớ khiến khán giả xót xa
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng bị mất trí nhớ khiến khán giả xót xa

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga dù không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân nhưng được nhiều khán giả mến mộ. Bà mắc chứng mất trí nhớ, khiến nhiều người xót xa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sản phẩm OCOP Hà Nội: Từ số lượng dẫn đầu đến yêu cầu đi vào chiều sâu
    Nhà nông

    Sản phẩm OCOP Hà Nội: Từ số lượng dẫn đầu đến yêu cầu đi vào chiều sâu

    Nhà nông

    Không chỉ là một chương trình phát triển sản phẩm đặc trưng, OCOP đang trở thành một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế nông thôn của Hà Nội. Với cách làm bài bản, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền cùng cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất, OCOP đã và đang tạo ra những chuyển động thực chất cho khu vực nông thôn Thủ đô.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Võ sĩ Thái Lan chơi cùi chỏ tiểu xảo vẫn được xử thắng, Nguyễn Văn Đương mất HCV SEA Games trong uất ức
    Thể thao

    Võ sĩ Thái Lan chơi cùi chỏ tiểu xảo vẫn được xử thắng, Nguyễn Văn Đương mất HCV SEA Games trong uất ức

    Thể thao

    Võ sĩ Nguyễn Văn Đương bị xử thua một cách uất ức khi bị võ sĩ chủ nhà chơi tiểu xảo đánh cùi chỏ vào mặt khiến gây chấn thương không thể thi đấu, nhưng ban tổ chức công bố chiến thắng cho tay đấm Thái Lan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lượm cây dại này 'bế' lên chậu bán làm cây cảnh, ngờ đâu bán hơn 1 triệu/chậu, trai Cà Mau đâu 'bị khùng'
    Nhà nông

    Lượm cây dại này "bế" lên chậu bán làm cây cảnh, ngờ đâu bán hơn 1 triệu/chậu, trai Cà Mau đâu "bị khùng"

    Nhà nông

    Lượm cây dại này "bế" lên chậu bán làm cây cảnh, ngờ đâu bán hơn 1 triệu/chậu, trai Cà Mau đâu "bị khùng". Ở ấp 23, xã Khánh Lâm, tỉnh Cà Mau, câu chuyện về chàng trai Trà Hoàng Yên với niềm đam mê sưu tầm hoa mua và nhân giống hoa mua trắng đang được nhiều người nhắc đến như một hành trình quyết tâm lập nghiệp từ cây dại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Cặp nhạc sĩ song sinh "hiếm có khó tìm" của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    Cặp nhạc sĩ song sinh 'hiếm có khó tìm' của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    3

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    4

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    5

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media