Chủ đề nóng

Tỉnh ủy Quảng Ninh hợp tác tuyên truyền với Báo NTNN

Thứ sáu, ngày 23/03/2012 06:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 22.3, tại TP.Hạ Long, ông Phạm Minh Chính - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vũ Ngọc Giao đã có buổi làm việc với Báo NTNN về hợp tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới (NTM).
Bình luận 0

Tham gia buổi làm việc có Trưởng ban Nông thôn mới Trương Công Ngàn, Giám đốc Sở NNPTNT Chu Văn Tuyển, Phó Giám đốc Sở KHĐT Đỗ Minh Tuấn cùng lãnh đạo các Sở Thông tin - Truyền thông, Giao thông - Vận tải, Bưu điện, Điện lực tỉnh...

Ông Phạm Minh Chính (phải) trao đổi với đoàn công tác của Báo NTNN.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Chính đã giới thiệu khái quát với Ban Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay về tình hình kinh tế xã hội và những tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn thách thức của tỉnh. Đối với Chương trình xây dựng NTM, Quảng Ninh phấn đấu đến năm 2015 cơ bản hoàn thành, tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng NTM do Bí thư Tỉnh uỷ làm Trưởng ban và đã thành lập Ban xây dựng NTM (tương đương cấp sở) để triển khai các nhiệm vụ của Chương trình NTM. Nguồn đầu tư cho chương trình này để xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, đời sống tinh thần cho người nông dân... ước tính 1.500 tỷ đồng/năm.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sau một năm thực hiện, Chương trình xây dựng NTM của tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả lớn: 100% số xã hoàn thành phổ cập giáo dục THCS, 100% số xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, xoá 100% nhà tạm, 100% số xã hoàn thành quy hoạch NTM... Ngoài ra, chương trình đã huy động được sự vào cuộc của bà con nông dân trong hiến đất làm các công trình phúc lợi xã hội công cộng, góp công góp sức làm đường giao thông nông thôn, kênh mương, thủy lợi, chủ động đầu tư phát triển sản xuất, giữ gìn vệ sinh môi trường nâng cao chất lượng cuộc sống…

Về việc đưa doanh nghiệp tham gia vào công cuộc xây dựng NTM, Phó Chủ tịch tỉnh Đặng Huy Hậu nhấn mạnh: “Tỉnh chủ trương đưa doanh nghiệp trực tiếp tham gia xây dựng NTM như đóng góp kinh phí, vật liệu xây dựng, đặc biệt gia tăng tiêu thụ nông sản cho người nông dân. Chẳng hạn, vận động doanh nghiệp ngành than (có 130.000 công nhân), và các doanh nghiệp khác trên địa bàn trực tiếp tiêu thụ nông sản cho nông dân Quảng Ninh.

Bà Vi Thị Bích - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh cho biết: Hiện 100% số chi hội đã có báo NTNN và ấn phẩm Trang Trại Việt. Các ấn phẩm của Báo NTNN được nông dân đánh giá rất cao.

Tổng Biên tập Báo NTNN đã cảm ơn tình cảm tốt đẹp của chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã giúp đỡ, hỗ trợ Báo hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính đề cao các nội dung tuyên truyền của Báo NTNN trong thời gian qua, nhất là trên lĩnh vực xây dựng NTM. Để Chuyên đề “Quảng Ninh xây dựng NTM bền vững” của báo hợp tác với tỉnh đảm bảo chất lượng và tiến độ triển khai, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp chặt chẽ với Báo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem