Chủ đề nóng

Tờ báo Mỹ in trên trang nhất danh sách các nạn nhân chết vì Covid-19

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 24/05/2020 20:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ báo Mỹ New York Times đã dành trang đầu tiên trên ấn bản Chủ nhật in danh sách dài hàng ngàn tên của những người đã chết vì Covid-19.
Bình luận 0
Tờ báo Mỹ in trên trang nhất danh sách các nạn nhân chết vì Covid-19 - Ảnh 1.

Trên trang nhất của tờ NYT đăng tên của những nạn nhân chết vì Covid-19.

Trong bối cảnh số ca tử vong do virus corona ở Mỹ lên tới gần 100 nghìn, các biên tập viên tờ báo đã quyết định đánh dấu sự kiện ảm đạm này và chú ý đến những người mất mạng trong đại dịch.

"Số lượng không thể đo lường được tác động của virus corona đối với Mỹ, cũng như số bệnh nhân đã hồi phục, mất việc hoặc mất mạng. Khi đất nước có đến gần 100 nghìn người chết vì dịch, New York Times đã nghiên cứu các cáo phó và thông tin về tử vong. Hàng ngàn người này chỉ là một phần trăm trong số người thiệt mạng", bài báo trang nhất viết.

Phụ đề có nội dung: "Đó không chỉ là tên trong danh sách. Đó là chúng ta" Trên trang nhất là tên, họ, tuổi, nơi cư trú và một mô tả ngắn gọn hoặc nghề nghiệp của hàng ngàn bệnh nhân đã chết vì Covid-19.

Danh sách được công bố trên trang nhất được đăng tiếp tục ở trang 22.

Theo Đại học Johns Hopkins, nơi tóm tắt dữ liệu từ chính quyền liên bang và địa phương, cũng như các phương tiện truyền thông và các nguồn thông tin công khai khác, số lượng người bị nhiễm virus corona chủng mới ở Mỹ vượt quá 1,62 triệu, hơn 97 nghìn người đã chết.

Vào ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới đã thông báo về sự bùng phát đại dịch COVID-19. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 5,1 triệu trường hợp mắc bệnh đã được ghi nhận trên thế giới, hơn 333 nghìn người tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem