Chủ đề nóng

Tố tụng dân sự

 • Vụ cô dâu “bùng” 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng có thể khởi kiện?

  Vụ cô dâu “bùng” 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng có thể khởi kiện?

  Liên quan đến vụ nhà hàng ở Điện Biên bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới, theo luật sư, nếu như hai bên không thỏa thuận được thì có thể khởi kiện đến tòa án để được giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự về yêu cầu bồi thường thiệt hại.
 • Xử vụ ly hôn vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên: Hoãn đến bao giờ?

  Xử vụ ly hôn vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên: Hoãn đến bao giờ?

  Ngày 18/11, Toà án Cấp cao tại TP.HCM lại tiếp tục hoãn lần thứ 2 phiên xét xử phúc thẩm vụ án ly hôn của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo. Vấn đề đặt ra là việc hoãn xét xử lần 2 này có đúng quy định pháp luật? Và, việc hoãn xét xử này kéo dài đến bao giờ?
 • Chủ tịch nước công bố 3 luật và 1 nghị quyết

  Chủ tịch nước công bố 3 luật và 1 nghị quyết

  (Dân Việt) - Ngày 20.4, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự; Luật Phòng, chống mua bán người; Luật Kiểm toán độc lập và Nghị quyết của Quốc hội về việc thi hành Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự.
 • Không thông qua dự Luật Thủ đô

  Không thông qua dự Luật Thủ đô

  (Dân Việt) - Chiều qua (29.3) các đại biểu Quốc hội đã họp phiên bế mạc, kết thúc nhiệm kỳ 4 năm của Quốc hội khoá XII (2007-2011).
 • Tòa án có được hủy quyết định hành chính?

  Tòa án có được hủy quyết định hành chính?

  (Dân Việt) - Viện Kiểm sát (VKS) trong 3 năm không có kháng nghị nào về dân sự, Trong khi đó tòa phúc thẩm xét xử hủy, cải sửa những bản án sơ thẩm là không ít...
 • Được xem xét lại bản án cuối cùng của tòa án

  Được xem xét lại bản án cuối cùng của tòa án

  (Dân Việt) - Hôm qua (16.2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTV QH) thảo luận về Dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật Tố tụng dân sự.
 • Khách hàng có thể kiện VCTV

  Khách hàng có thể kiện VCTV

  (Dân Việt) - "Nếu VCTV không đồng ý với các yêu cầu của khách hàng thì họ có quyền khởi kiện VCTV theo thủ tục tố tụng dân sự tại Tòa án", luật sư Nguyễn Hồng Bách nói về việc VCTV góp vốn với Canal+.
 • Làm gì để khởi kiện doanh nghiệp gây ô nhiễm?

  Làm gì để khởi kiện doanh nghiệp gây ô nhiễm?

  (Dân Việt) - Những cá nhân, tổ chức bị thiệt hại do hành vi xả nước thải gây ô nhiễm môi trường của các doanh nghiệp có quyền khởi kiện yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại tại TAND có thẩm quyền theo thủ tục Tố tụng dân sự.