Chủ đề nóng

Tòa án Brazil ban luật mới ‘làm khó’ FIFA

Thứ bảy, ngày 21/06/2014 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm qua, một tòa án ở Brazil đã ra luật mới, bắt buộc FIFA phải áp dụng chế độ nghỉ nhiều quãng ở các trận đấu tại World Cup.
Bình luận 0
Tòa án cho biết phán quyết này được đưa ra sau 2 giờ đàm phán thất bại với các Công tố viên địa phương và đại diện FIFA hôm thứ Sáu. Họ cho rằng lệnh cấm là cần thiết vì không có gì đảm bảo rằng FIFA sẽ thực hiện theo yêu cầu. FIFA sẽ phải nộp phạt 200.000 real (khoảng 90.000 USD) cho trận đấu mà phán quyết của tòa không được thực thi. Tòa cũng yêu cầu FIFA phải đo nhiệt độ tại các trận đấu bằng thiết bị được chứng nhận quốc tế.

Quy định miêu tả là “mang tính tạm thời” đến từ Tòa án lao động Brasilia, thủ đô Brazil. Theo yêu cầu, các trận đấu diễn ra tại World Cup sẽ có 2 đợt nghỉ thay vì nghỉ giữa 2 hiệp đấu như trước. Cứ 30 phút một, trọng tài phải nổi còi dừng trận đấu để cầu thủ có thể tiếp nước. Tất nhiên, yêu cầu này chỉ bắt buộc với các trận đấu diễn ra dưới thời tiết 32 độ C trở lên.

Nhiều đội bóng đã than phiền về khí hậu nóng, độ ẩm cao tại một số thành phố ở Brazil

Trước khi World Cup khởi tranh, Hiệp hội cầu thủ Brazil đã đề nghị FIFA thay đổi giờ thi đấu của một số trận để các cầu thủ có thể tránh những rủi ro của việc chơi bóng dưới cái nóng dữ dội. Tuy nhiên, yêu cầu này không được FIFA đáp ứng.

Mùa Đông đang bắt đầu tại Brazil nhưng nhiều nơi vẫn còn nóng và độ ẩm cao, đặc biệt là ở các khu vực Đông Bắc và miền Bắc. Thành phố khiến các đội bóng sợ hãi nhất khi tới thi đấu là Manaus, nằm giữ khu rừng Amazon kỳ vĩ.
(Theo TT&VH/Yahoo Sports)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem