Chủ đề nóng

Tòa nhà 27 tầng, 1,3 tỉ USD đắt giá nhất thế giới chỉ cho 5 người ở

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ ba, ngày 25/09/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tọa lạc ở miền nam Mumbai, tòa nhà 27 tầng ước tính có giá lên tới 1,3 tỷ USD, là nhà của người đàn ông giàu nhất Ấn Độ, với 3 bãi đáp trực thăng.
Bình luận 0

Đây được coi là căn nhà riêng đắt nhất là lớn nhất thế giới.

Theo Mirror, đây được coi là căn nhà riêng đắt giá nhất và lớn nhất trên thế giới. Đáng chú ý là chỉ có gia đình 5 người sống ở trong khu nhà cùng với hơn 600 nhân viên làm nhiệm vụ duy trì hoạt động tòa nhà 24/7.

Tòa nhà 27 tầng có 3 bãi đáp trực thăng, một rạp chiếu phim, nhiều bể bơi và có kiến trúc vô cùng độc đáo. Đây là nhà của Mukesh Ambani, người đàn ông giàu có nhất Ấn Độ cùng người vợ Nita và 3 đứa con.

Tòa nhà 27 tầng, cao 173 mét.

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ Ambani đã thuê tới 600 nhân viên để đảm bảo tòa nhà hoạt động ổn định 24/7. Mỗi tháng, tòa nhà mất 100.000 bảng Anh (khoảng 2,8 tỉ đồng) tiền điện. Hầm gửi xe tại tòa nhà chứa được 168 chiếc xe hơi siêu sang.

Mukesh Ambani, 61 tuổi, là một doanh nhân, chủ tịch công ty dầu mỏ và khí đốt Reliance Industries – một trong những công ty giá trị nhất ở Ấn Độ, do người cha Dhirubhai Ambani sáng lập.

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani là chủ sở hữu tòa nhà 27 tầng xa hoa bậc nhất.

Tòa nhà cao 173 mét, tọa lạc trên mảnh đất 37.000m2 ở phía nam Mumbai. Forbes đánh giá Ambani là người đàn ông giàu có nhất Ấn Độ năm 2017 với tổng tài sản 45 tỷ USD.

Thông qua Reliance, Ambani cũng sở hữu câu lạc bộ cricket ở giải ngoại hạng Ấn Độ. Forbes viết rằng, Ambani và anh em trong gia đình tiếp quản công ty khi người cha qua đời năm 2002.

Tỉ phú Mukesh Ambani hiện sở hữu khối tài sản 45 tỉ USD.

Ambani cũng mở rộng lĩnh vực kinh doanh của gia đình, tiến vào lĩnh vực viễn thông với tư cách là nhà cung cấp mạng 4G ở Ấn Độ.

Cổng vào tòa nhà xa hoa bậc nhất luôn có người canh gác.

Ambani khẳng định rằng, nếu quay trở lại thời điểm ông 25 tuổi, ông sẽ biến tập đoàn Reliance lớn gấp 10 lần hiện nay. “Ngày nay người trẻ Ấn Độ rất nhiệt huyết và tài năng. Họ tìm giải pháp cho các vấn đề chứ không than vãn. Điều này khác hẳn thế hệ của tôi”.

Choáng với cảnh 36 tòa nhà chọc trời sập trong 20 giây ở TQ

Cảnh tượng Trung Quốc phá hủy một khu vực rộng lớn thuộc TP Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, chỉ trong vòng 20 giây khiến...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem