Chủ đề nóng

“Tôi lo Quế Ngọc Hải gieo gió có ngày gặt bão”

Chính Minh Thứ hai, ngày 14/11/2016 06:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là ý kiến của cựu Còi vàng Việt Nam Dương Mạnh Hùng khi nói về tình huống vào bóng của Quế Ngọc Hải dẫn đến chấn thương cho cầu thủ Kenta Furube (số 29-Avispa Fukuoka)…
Bình luận 0

Cụ thể, chia sẻ với Dân Việt chiều 13.11, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng bày tỏ không muốn phân tích hay bình luận về tình huống vào bóng của Quế Ngọc Hải đối với Kenta bởi mọi thứ đã rất rõ ràng qua pha quay chậm trên truyền hình. Ông chỉ muốn kể lại một kỷ niệm với Ngọc Hải.

Cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng khuyên Quế Ngọc Hải nên có sự điều chỉnh trong lối chơi với tinh thần tuân thủ luật. Ảnh: I.T

“Trong một trận đấu gây quỹ từ thiện ở TP.HCM, tôi có gặp Quế Ngọc Hải và tâm sự với cậu ta khá nhiều. Tôi nói với Hải, tôi rất hiểu “chất xứ Nghệ” khi ra sân luôn máu lửa, quyết tâm, nhưng giờ là lúc Hải phải điều chỉnh. Theo tinh thần của luật, không chỉ vào bóng không trúng bóng, mà kể cả vào trúng bóng nhưng với lực quá mạnh có thể gây chấn thương cho đối thủ cũng vẫn bị phạt. Hải nên tuân theo luật thay vì lạm dụng luật khi cho rằng với tình huống a, b, c, có thể trọng tài này phạt, có thể trọng tài kia lại cho qua”, Còi vàng Việt Nam 2006 kể lại những lời đã khuyên nhủ Quế Ngọc Hải.

Quế Ngọc Hải từng gây chấn thương nặng cho Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng) trong trận đấu V.League 2015. Ảnh: I.T

Theo trọng tài Dương Mạnh Hùng, việc Hải phải điều chỉnh lối đá của mình không chỉ có ý nghĩa giữ gìn đôi chân cho đối thủ, cho đồng nghiệp mà còn giữ cho cả chính mình.

“Ngọc Hải có thể lấy hình ảnh “đàn anh” Huy Hoàng làm tấm gương cho chính mình. Huy Hoàng đã vào bóng rất ác liệt với Hoàng Vũ Samson nhưng tiền đạo của Hà Nội T&T lại nhanh hơn, đoán được ý đồ và kết cục, Huy Hoàng phải nhận chấn thương do chính hành vi mình gây ra. Ngọc Hải cũng thế thôi! Cậu ta có thể gây chấn thương cho đồng nghiệp thì cũng có lúc gặp một cầu thủ “tỉnh đòn” hơn và tự mình phải trả giá".

Chốt lại, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng nói: "Theo tôi, Ngọc Hải là một cầu thủ tài năng, một trung vệ hiếm có của bóng đá Việt Nam. Nếu vì lý do nào đó cậu ta không thể phục vụ cho đội tuyển lâu dài thì đều rất đáng tiếc!”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem