Chủ đề nóng

Tối nay, học sinh lớp 12 Hà Nội bắt đầu làm khảo sát trực tuyến

Thứ sáu, ngày 28/05/2021 17:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối nay, 28/5, từ 19 giờ 30 phút các học sinh khối lớp 12 trên toàn Thành phố bắt đầu làm bài khảo sát theo hình thức trực tuyến do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức.
Bình luận 0


Tối nay, học sinh lớp 12 Hà Nội bắt đầu làm khảo sát trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh học trực tuyến. Ảnh: DUY LINH

Đợt kiểm tra khảo sát do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức trong ba buổi ngày 28, 29 và 30/5. Đây là đợt khảo sát được Sở tiến hành hằng năm dành cho học sinh lớp 12 của toàn Thành phố để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đợt khảo sát đã phải tạm hoãn về thời gian và sau đó, được Sở GD-ĐT quyết định tiến hành theo hình thức trực tuyến. Học sinh làm bài kiểm tra theo hình thức trực tuyến tại Hệ thống học và thi trực tuyến (http://study.hanoi.edu.vn).

Mỗi học sinh được cấp mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống và thực hiện ba bài kiểm tra, trong đó có hai bài bắt buộc là Toán, Tiếng Anh và một bài tổ hợp tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Học viên lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên bậc THPT thực hiện hai bài kiểm tra, trong đó một bài bắt buộc là Toán và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Các bài kiểm tra đều thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Đối với môn Ngữ văn và các môn ngoại ngữ khác (gồm tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn), Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết các nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động giao nhiệm vụ cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra, khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT.

Năm nay, Hà Nội có hơn 100 nghìn thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tăng hơn 22 nghìn thí sinh so với năm 2020.

* Lịch khảo sát cụ thể:

Tối 28/5, từ 19 giờ 30, môn Toán (thời gian làm bài 90 phút)

Tối 29/5, từ 19 giờ 30, môn tiếng Anh (thời gian làm bài 60 phút)

Chiều 30/5, từ 13 giờ 30, bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (thời gian làm bài 150 phút) hoặc Khoa học xã hội (thời gian làm bài 150 phút).


Hoa Lê (nhandan.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem