Chủ đề nóng

Giữa dịch Covid-19, TP.HCM có thay đổi lịch thi lớp 10?

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 28/05/2021 15:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.HCM đang đối mặt với số ca mắc Covid-19 tăng mạnh. Phụ huynh và học sinh đang lo lắng liệu kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay có phải dừng lại do dịch hay không?
Bình luận 0
Giữa dịch Covid-19, TP.HCM có thay đổi lịch thi lớp 10? - Ảnh 1.

Thí sinh phải sát khuẩn, đo thân nhiệt trước mỗi buổi thi.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, TP vẫn giữ nguyên thời gian thi vào lớp 10 năm 2021 đã công bố trước đó là ngày 2 và 3/6, đồng thời triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho thầy, trò và các lực lượng tham gia.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP cho hay, Sở đã lên phương án phòng thi tối đa là 24 thí sinh, mỗi em ngồi 1 bàn đảm bảo giãn cách. Phòng thi sẽ không sử dụng máy lạnh, thông thoáng.

Các điểm thi phải thực hiện phân luồng thí sinh (ít nhất 4 luồng) để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và cho các thí sinh thực hiện khai báo y tế trước khi lên phòng thi. Mỗi điểm thi đều phải bố trí 2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Điểm thi không tổ chức sinh hoạt nội quy theo hình thức tập trung mà triển khai qua mail, trang web, thông tin cho thí sinh phương án đảm bảo an toàn khi vào điểm thi (gồm đeo khẩu trang ngoài thời gian làm bài thi, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi, đảm bảo giãn cách khi được đo thân nhiệt, không tụ tập và trao đổi trước và sau khi thi...).

Thủ trưởng các đơn vị trường học phối hợp với ngành y tế địa phương trong công tác xét nghiệm tầm soát dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu của kỳ thi, thông báo cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đầy đủ việc xét nghiệm tầm soát dịch Covid-19 khi có yêu cầu.

Với phụ huynh đưa đón thí sinh, Sở sẽ có sự phối hợp với các lực lượng hỗ trợ để đảm bảo phân luồng, tránh tập trung đông người xung quanh điểm thi.

Sau khi làm bài, từng phòng thi sẽ di chuyển ra về để tránh tụ tập đông học sinh cùng một lúc.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TPHCM cũng lưu ý, tất cả điểm thi phải tổ chức khai báo y tế đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh vào mỗi ngày thi trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Các đối tượng thí sinh thuộc diện cách ly theo quy định của ngành y tế sẽ được Sở GD-ĐT xem xét để xét tuyển vào lớp 10 công lập dựa trên năng lực học tập, nguyện vọng đăng kí, nơi cư trú để bố trí chỗ học phù hợp.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM chia sẻ thêm, để phục vụ cho kỳ thi, ngành huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi là hơn 13.500 người. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia chấm thi khoảng 3.530 người.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 ở TPHCM có 83.324 thí sinh dự với 140 điểm thi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem