Chủ đề nóng

Tội phạm hiếp dâm sẽ bị thiến ở Nigeria

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 18/09/2020 20:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thống đốc bang Kaduna của Nigeria vừa ký ban hành luật mới quy định những người đàn ông bị kết tội hiếp dâm sẽ bị thiến bằng phương pháp phẫu thuật.
Bình luận 0
Tội phạm hiếp dâm sẽ bị thiến ở Nigeria - Ảnh 1.

Thống đốc bang Kaduna của Nigeria Nasir Ahmad el-Rufai

Thống đốc Nasir Ahmad el-Rufai cũng ban hành luật, bất kỳ ai bị kết tội cưỡng hiếp trẻ em dưới 14 tuổi sẽ bị kết án tử hình.

Ông Nasir Ahmad el-Rufai nhấn mạnh "cần phải có những hình phạt nghiêm khắc để giúp bảo vệ trẻ em khỏi loại tội ác nghiêm trọng này".

Động thái này diễn ra sau khi công chúng bày tỏ sự phẫn nộ với sự gia tăng của các cáo buộc hiếp dâm trong thời gian gần đây, dù mọi người đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng ngừa Covid-19.

Luật thiến mới được đưa ra sau khi các nhóm phụ nữ kêu gọi chính quyền hành động cứng rắn hơn đối với những kẻ hiếp dâm, bao gồm cả án tử hình.

Luật mới của bang Kaduna được xem là luật nghiêm khắc nhất chống lại nạn hiếp dâm ở Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi.

Những kẻ hiếp dâm cũng sẽ phải đối mặt với án tù chung thân. Các luật trước đây quy định hình phạt tối đa là 21 năm tù đối với tội hiếp dâm người lớn và tù chung thân đối với tội hiếp dâm trẻ vị thành niên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem