Chủ đề nóng

Giám đốc FBI: Nga đang ra sức ngăn Biden thắng cử

Thứ sáu, ngày 18/09/2020 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga đang nỗ lực bôi nhọ chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, chủ yếu bằng cách sử dụng mạng xã hội và các hoạt động gây ảnh hưởng khác, Giám đốc FBI Christopher Wray cảnh báo.
Bình luận 0

Ông Wray nói với các nhà lập pháp trong phiên điều trần của Ủy ban An ninh Nội địa hôm 17/9 rằng, Nga đang thực hiện những nỗ lực gây bất hòa ở Mỹ - về cơ bản để gây tổn hại cho ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden - vì Moscow xem ông Biden là một phần của nhóm bài Nga ở Mỹ.  

"Nga tiếp tục cố gắng gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử của chúng ta", ông Wray nói. 

Đây là một đánh giá hoàn toàn trái ngược với Tổng thống Donald Trump, người vẫn coi việc cộng đồng tình báo cáo buộc, Nga đã nỗ lực giúp ông giành ghế tổng thống vào năm 2016 là một trò bịp bợm, lố bịch.

Ông Wray cho biết, các cơ quan an ninh quốc gia Mỹ hiện vẫn chưa thấy bằng chứng Nga cố gắng xâm nhập vào cơ sở hạ tầng bầu cử như năm 2016 khi họ tấn công cơ sở dữ liệu bỏ phiếu.

Ngoài Nga, Trung Quốc cũng là một trong những đối thủ đang cố gắng can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống, chủ yếu thông qua thông tin sai lệch, ông Wray nói.

Giám đốc FBI cũng cho biết, trước đây các cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ chỉ tập trung vào mối đe dọa từ Nga khi "nỗ lực chống lại ảnh hưởng xấu từ bên ngoài" nhưng này họ đang "mở rộng phạm vi" để ngăn các hoạt động ác ý từ Trung Quốc, Iran và các đối thủ khác.

Minh Nhật (SMH)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem