Chủ đề nóng

Tôi yêu làng quê Việt

Thứ tư, ngày 03/03/2010 11:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Jochen Voigt - nhiếp ảnh gia người Đức, không giấu nỗi xúc động khi trở lại Việt Nam - nơi ông từng gọi là “lát cắt” cuộc đời mình.
Bình luận 0

Có mặt tại VN để chuẩn bị các hoạt động văn hoá cho lễ kỷ niệm “Năm Đức tại VN 2010”, Jochen Voigt  không giấu nỗi xúc động .

Jochen tâm sự: Tôi đặc biệt thích con người thân thiện và phong cảnh VN đẹp một cách đặc biệt, nhất là ở những vùng nông thôn.

Có mặt tại VN năm 1972, trong vai trò phóng viên chiến trường, cuộc sống và con người Việt được Jochen đặc tả qua những bức ảnh giản dị nhưng sống động.

Jochen Voigt

Từ năm 2003 đến 2008, Jochen liên tiếp trở lại VN. Ông giờ đã 60 tuổi, trắng xóa râu tóc, nhưng vẫn một lòng say mê nghề nghiệp, với sức dẻo dai như ngày nào.

Một mình Jochen trên chiếc xe máy, rong ruổi khắp Bắc - Nam dọc đường Trường Sơn, tiếp tục khám phá VN ở hiện tại, ở những vùng đất ngày trước ông chưa có dịp dừng chân.

Jochen nói, ông tự hào là người gắn bó với VN. Bất cứ ai từng ở VN chắc chắn sẽ tìm cách quay lại, bởi đây không phải thiên đường nhưng là đất nước biết giữ chân khách lạ.

Jochen cho biết, trong năm nay ông sẽ mở triển lãm ảnh tại Hội An và xuất bản một cuốn sách về VN, bao gồm hình ảnh và những bài viết cảm nhận…

Dự án tiếp theo là làm một cuốn phim tài liệu về giới trẻ VN, chuyển tải góc nhìn của những người trẻ nước ngoài về giới trẻ VN và ngược lại.

Jochen Voigt sinh năm 1946 tại thành phố Hamburg (CHLB Đức), là phóng viên ảnh, nhà làm phim tài liệu và là tác giả của nhiều đầu sách ảnh do nhà xuất bản Bruckman tại Munich phát hành. Sách ảnh nổi tiếng nhất của ông là: "Thời khắc của VN và thời khắc của Mê Kông". Jochen Voigt đã có 2 cuộc triển lãm ảnh về VN tại Đức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem