Tôm
-
Trong những ngày Tết sắp tới, chị em có thể làm các món nộm khác nhau để chống ngán cho bữa cơm của cả gia đình.
-
Cây cách là loại cây dại, mọc rất nhiều ở mương vườn, ven sông, vách núi… ở miền Tây. Lá cách hái về phải ăn sống mới tận hưởng hết hương vị đặc trưng. Lá ngon nhất của cây cách là những lá còn non có màu xanh nhạt, mùi ít nồng hơn lá già.
-
Dù là “cường quốc” về xuất khẩu tôm, nhưng có một sự thực ít ai ngờ là, Việt Nam lại phải nhập khẩu gần 100% nguồn giống tôm bố mẹ, còn giống tôm thương phẩm mới chỉ chủ động được một phần. Riêng khâu này, hiện phần lớn do các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thâu tóm.
-
Mười mấy năm đã trôi qua, nhưng ký ức về tết với người Việt ở Pháp đông vui, ấm áp vẫn vẹn nguyên trong tâm trí tôi.
-
Món bún riêu kiểu miền Nam ngoài các nguyên liệu thông thường còn được bổ sung thêm huyết heo và bò viên khiến nó vừa đẹp lại vừa đậm đà lạ miệng.
-
Những động vật mà ngàn đời nay người ta chỉ quen với việc khai thác, đánh bắt trong tự nhiên thì giờ đây đã có những nhà khoa học nghĩ ra cách kích thích cho chúng sinh sản được…
-
Miền Tây – Vùng đất chín rồng thanh bình, trù phú, sông nước mênh mông không chỉ bởi những vườn cây trái xum xuê mà còn mang lại cho khách phương xa cảm giác không thể nào quên khi được thưởng thức những miếng bánh “nhà quê” mà độc đáo, thơm ngon, khó nơi nào có thể sánh bằng.
-
Các nhà nghiên cứu biển của Mỹ đã thả con tôm hùm gai với kích thước rất lớn và trọng lượng khoảng 5,4 kg về biển sau khi bắt được nó hồi tháng 10.
-
Tôm chua, cá hồ nướng, thịt lợn gác bếp, chuối rừng… là những đặc sản hấp dẫn tại hồ Ba Bể đối với đa số du khách.
-
Một lần thưởng thức những món ăn đậm chất quê nhà nơi miền Trung nắng gió, bạn sẽ hiểu hơn về nền ẩm thực phong phú và đặc sắc nơi đây.