Tôm
-
Trong khi nhiều thực khách hết lời ca ngợi, không ít người lại thừa nhận họ cảm thấy “sốc”, “kinh hãi” hay chẳng dám "động đũa" với món ăn độc nhất vô nhị này.
-
Ngày 5-3, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp cùng Hội Nghề cá Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt ứng dụng số cho Diễn đàn tôm Việt
-
Mặc dù sang đầu năm 2022, giá phân bón đã có dấu hiệu giảm nhiệt, thế nhưng việc Ukraine cấm xuất khẩu phân bón lại bắt đầu khiến thị trường ngành hàng này càng thêm căng thẳng. Đây là thông tin sẽ có trong Chuyển động Nhà nông ngày hôm nay.
-
Bộ NN&PTNT đã đồng ý bỏ quy định kiểm dịch đối với sản phẩm thủy sản chế biến đông lạnh dùng làm thực phẩm, được nhập khẩu về để sản xuất xuất khẩu, gia công hàng xuất khẩu, không tiêu thụ trong nước. Đây là một trong những thông tin sẽ có trong Chuyển động Nhà nông ngày hôm nay.
-
Tôm Nhật Bản thường có chất lượng cao, được sử dụng để làm các món ăn tươi sống như shashimi hay sushi.
-
Với kinh nghiệm chọn tôm tươi dưới đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những con tôm tươi ngon, khiến món ăn hoàn hảo.
-
Tôm Việt Nam nhập khẩu vào Hàn Quốc tuy giảm nhẹ về lượng và trị giá, nhưng vẫn đang chiếm hơn một nửa lượng tôm nhập khẩu của nước này.
-
Số liệu Hải Quan Việt Nam cho thấy, xuất khẩu tôm các loại của Việt Nam trong nửa đầu tháng 8 chỉ đạt hơn 119 triệu USD, giảm đến 34,7% so với cùng kỳ năm trước. Dù vậy, nhờ kết quả đạt được của 7 tháng trước, xuất khẩu tôm trong gần 8 tháng qua vẫn duy trì được tăng trưởng.
-
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có ý kiến thống nhất chủ trương để Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú xử lý 200 tấn tôm tồn đọng tại xưởng.
-
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các nhà máy chế biến thủy sản đang phải chịu áp lực "đỉnh điểm", 70% nhà máy phải ngừng sản xuất, trong khi đó, doanh nghiệp vẫn phải trả lương, đóng bảo hiểm xã hội, 1% đoàn phí và 2% kinh phí công đoàn.