Chủ đề nóng

tôm

 • Mẹo loại bỏ mùi hôi cho tôm cá

  Mẹo loại bỏ mùi hôi cho tôm cá

  Nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trong thịt tôm, cá nuôi chính là do sự phát triển quá mức của một số loài tảo lam và nấm (Actinomycetes và Streptomyces) trong ao nuôi.
 • Tôm Việt đuối theo tỷ giá

  Tôm Việt đuối theo tỷ giá

  Tỷ giá biến động, giá nguyên liệu nhân công tăng cao khiến sản phẩm tôm của Việt Nam khó cạnh tranh với các nước trong khu vực.
 • Nuôi ốc biển tự nhiên ở đảo Cái Chiên

  Nuôi ốc biển tự nhiên ở đảo Cái Chiên

  Gia đình chị Nguyễn Thị Mận và anh Lê Hùng Sơn (thôn Đầu Rồng, xã đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) đã thoát nghèo đi lên nhờ nuôi ốc biển trên các cồn đá tự nhiên ven đảo.
 • Tự làm khoai tây cuộn tôm độc đáo

  Tự làm khoai tây cuộn tôm độc đáo

  Cả nhà sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên xen lẫn thán phục khi bạn bày ra mâm đĩa tôm cuộn khoai tây chiên vàng ươm này cho xem.
 • Trồng dây thuốc cá để bảo vệ tôm, diệt sâu bệnh

  Trồng dây thuốc cá để bảo vệ tôm, diệt sâu bệnh

  Không chỉ tiêu diệt các loài cá tạp để bảo vệ tôm, dây thuốc cá còn làm mát nguồn nước để kích thích tôm lột vỏ đồng loạt, giúp diệt các loài sâu bệnh trên rau màu.
 • Chủ vựa bơm tạp chất vào tôm bị phạt 30 triệu đồng

  Chủ vựa bơm tạp chất vào tôm bị phạt 30 triệu đồng

  Ngày 9.8, đại diện Sở Công Thương Phú Yên cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với bà Cao Thị Kim Phượng - chủ vựa mua bán thủy sản ở xã An Cư, huyện Tuy An (Phú Yên) về hành vi thu gom, bảo quản, kinh doanh thủy sản có tạp chất.
 • Kỹ thuật tránh nắng nóng cho tôm, cá nhằm đảm bảo năng suất cao

  Kỹ thuật tránh nắng nóng cho tôm, cá nhằm đảm bảo năng suất cao

  Cá, tôm là động vật thuộc nhóm máu lạnh nên điều kiện nhiệt độ môi trường nước ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của chúng. Do đó, nếu nắng nóng kéo dài, kéo theo nhiệt độ nước tăng cao vượt ngưỡng giới hạn sẽ gây hại cho tôm, cá.
 • Bắt quả tang 2 cơ sở chuyên bơm chất lạ vào tôm chết

  Bắt quả tang 2 cơ sở chuyên bơm chất lạ vào tôm chết

  Từ năm 2012 đến nay, 2 cơ sở kinh doanh thủy sản này thường xuyên nhập tôm sú đã chết sau đó bơm tạp chất lạ vào tôm rồi bán cho các nhà hàng tổ chức tiệc cưới trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế.
 • Về miền Tây thưởng thức món ngon từ cá linh

  Về miền Tây thưởng thức món ngon từ cá linh

  Tuy cá linh mỗi năm một ít dần do điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt và nạn khai thác bừa bãi nên giá khá đắt. Nhưng dù giá cả như thế nào chăng nữa, con cá linh đầu mùa vẫn luôn cuốn hút các bà nội trợ  miền Tây phải mua cho bằng được để chế biến món ăn.
 • Cháo sìa sông quê

  Cháo sìa sông quê

  Hồi còn nhỏ, đến ngày hè rảnh rổi việc học hành là mấy chị em tôi lại rủ nhau đi mò sìa. Mò sìa đối với tôi cũng giống như bắt ốc, bắt cá, bắt tôm… là công việc quen thuộc của bất kì đứa trẻ nào sinh ra và lớn lên nơi ruộng đồng.