Chủ đề nóng

tôm

 • Gỏi tôm rau nhút - món ngon mùa nước nổi

  Gỏi tôm rau nhút - món ngon mùa nước nổi

  Hiện nay, rau nhút được sử dụng khá nhiều trong các món ăn như rau nhút ăn sống, rau nhút nấu canh, nấu lẩu, canh bún rau nhút, rau nhút bóp gỏi, đặc biệt là gỏi tôm. Đây vừa là món lai rai vừa là món ăn đổi bữa, giúp cho mâm cơm trở nên thi vị, ngon lành.
 • Cá thiểu kho quẹt - món dân dã chân quê!

  Cá thiểu kho quẹt - món dân dã chân quê!

  Được thiên nhiên ưu đãi, Đồng bằng sông Cửu Long lắm cá, tôm. Những loại cá lòng tong, cá kèo, cá chốt, cá linh, cá thiểu v.v... ngày xưa giá thật rẻ và ít người mua để chế biến món ăn. Bởi thế, có những câu thành ngữ đã đi vào kho tàng văn học bình dân, đến nay được xem như là minh chứng của một thời vang bóng.
 • Tươi ngon hải sản vùng biển bãi ngang: Khen là thừa!

  Tươi ngon hải sản vùng biển bãi ngang: Khen là thừa!

  Các loại hải sản như cá, tôm, cua, mực, ghẹ... do ngư dân vùng biển bãi ngang ở Quảng Ngãi đánh bắt được luôn được người mua săn đón, vì chất lượng tươi ngon của nó được ví von “khen là thừa".
 • Hạ nhiệt cho tôm, cá mùa hè

  Hạ nhiệt cho tôm, cá mùa hè

  Cá, tôm là động vật thuộc nhóm máu lạnh nên điều kiện nhiệt độ môi trường nước ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của chúng. Sau đây là một số biện pháp chống nóng cho cá, tôm nuôi vào mùa hè nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra:
 • Tất bật làng biển Định An

  Tất bật làng biển Định An

  Nhìn từng chiếc tàu, chiếc thuyền đầy ắp hải sản tươi ngon đang dập dìu cập bến vào cảng biển Định An mới thấy được nét độc đáo của một vùng đất sống bằng đánh bắt thuỷ hải sản xa bờ nơi đây.
 • Về ăn dừa nước cửa sông

  Về ăn dừa nước cửa sông

  Dường như, chỉ khi ngồi lại ven bờ sông, ngắm những rặng dừa nước xanh mướt màn, ăn thật chậm những ly dừa nước mát lạnh, ta mới hiểu được cái tinh túy của bùn đất, của sông nước trong những trái dừa nhỏ bé nơi đây.
 • Thanh tao bún mực Lagi

  Thanh tao bún mực Lagi

  Không cầu kỳ, cùng với bún, gần như chỉ có một thứ nguyên liệu duy nhất là mực cơm được nấu qua nước lèo cũng rất đơn giản nhưng những tô bún mực ở Lagi thật độc đáo khi  mang lại khá nhiều hương vị riêng.
 • Món gỏi xoài của má!

  Món gỏi xoài của má!

  Ba tôi rất thích trồng xoài. Mỗi khi ăn được một trái xoài ngon, ba đều lấy hạt ươm để trồng sau vườn. Thấy thế, má lại nói: ”Trồng chi “đồ” quến con nít?!”. Nghe má nói, tôi không hiểu ngụ ý sâu xa của bà. Nhưng...
 • Bánh bèo, tuy "bèo" mà ngon

  Bánh bèo, tuy "bèo" mà ngon

  Bánh bèo là món ăn dân dã của nhiều vùng miền khác nhau, nổi tiếng nhất là bánh bèo Huế, bánh bèo Quảng Nam, bánh bèo Quảng Ngãi, bánh bèo Sài Gòn, bánh bèo miền Tây… Mỗi địa phương đều có cách làm, cách biến tấu mang hương vị riêng.
 • Ngày gia đình Việt Nam: Trổ tài món ngon đẹp như tranh

  Ngày gia đình Việt Nam: Trổ tài món ngon đẹp như tranh

  Nếu mới nhìn vào, rất nhiều người sẽ lầm tưởng đây là những tác phẩm nghệ thuật của những nhà điêu khắc, tạo hình. Song nhìn kỹ thì nó chính là hàng chục món ngon đã được các đội, các gia đình ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cầu kỳ thể hiện nhằm chào mừng Ngày gia đình Việt Nam - 28.6.