Chủ đề nóng

Tổng Bí thư: Phòng, chống tham nhũng không vì Covid-19 mà ngừng lại, không dám xử lý việc này, việc kia

PVCT Thứ tư, ngày 05/01/2022 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, tuần tới Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực sẽ họp. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được làm liên tục, chứ không phải vì dịch Covid-19 mà ngừng lại.
Bình luận 0

Trong phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Chính phủ và các địa phương (ngày 5/1), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề cập tới nhiều nội dung lớn, đặc biệt nhấn mạnh việc tiếp tục đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, đặc biệt là hệ thống các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp từ Trung ương đến địa phương.

Xây dựng Chính phủ, chính quyền các địa phương thật sự trong sạch, liêm chính, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực thi công vụ; nâng cao đạo đức, văn hoá, tính chuyên nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức.

Tổng Bí thư: Phòng, chống tham nhũng không vì Covid-19 mà ngừng lại, không dám xử lý việc này, việc kia - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì một cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ảnh Ban Nội chính Trung ương

"Phải có chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, ráo riết, có kết quả cụ thể các nghị quyết, quyết định của Trung ương về vấn đề này, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII và Kết luận của Hội nghị Trung ương 4 khoá XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá", gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, xã hội quan tâm", Tổng Bí thư lưu ý.

Theo Tổng Bí thư, thời gian vừa qua mặc dù phải chuẩn bị Đại hội Đảng, sau đó triển khai thực hiện nghị quyết của Đại hội, đấu tranh phòng chống dịch bệnh, nhưng xây dựng, chỉnh đốn Đảng của cả hệ thống chính trị vẫn phải là vấn đề then chốt.

"Việc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tôi đã nhiều lần nói rồi, chúng ta đang làm và quyết tâm làm. Tuần tới chúng tôi tiếp tục họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Làm liên tục, chứ không phải vì có dịch Covid-19 mà ngừng lại, không dám xử lý việc này, việc kia, quan điểm đó là không đúng", Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Một trong những vụ án được dư luận đặc biệt chú ý là vụ án "thổi" giá kit xét nghiệm Covid-19 để trục lợi xảy ra ở Công ty Việt Á và nhiều CDC tỉnh, thành phố đã được Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đưa vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Thường trực Ban Chỉ đạo yêu cầu: Đảng ủy Công an Trung ương, Ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung lực lượng, khẩn trương, quyết liệt, mở rộng điều tra làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu bất kỳ sự can thiệp trái pháp luật của bất kì tổ chức, cá nhân nào.

Giao Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên có liên quan để kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của Đảng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem