Tổng Tham mưu trưởng Gerasimov bất ngờ tới thăm binh sĩ Nga ở Ukraine, bàn kế hoạch tác chiến

Phương Đăng (theo Reuters) Thứ tư, ngày 21/02/2024 21:00 PM (GMT+7)
Tướng hàng đầu của Nga, Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Valery Gerasimov đã đến thăm các binh sĩ đang chiến đấu ở chiến trường Ukraine để thảo luận về các bước tác chiến tiếp theo sau khi chiếm được thành phố Avdiivka.
Bình luận 0
Tổng Tham mưu trưởng Gerasimov bất ngờ tới thăm binh sĩ Nga ở Ukraine, bàn kế hoạch tác chiến- Ảnh 1.

Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Gerasimov tới hăm binh sĩ Nga ở Ukraine, bàn kế hoạch tác chiến tiếp theo. Ảnh Reuters.

Truyền thông nhà nước Nga đưa tin hôm thứ Tư 21/2 rằng, tướng Gerasimov đã đến tận chiến trường để trao huân chương cho quân đội Nga tham gia chiến dịch ở Avdiivka. Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga cũng đã nghe báo cáo của chỉ huy phụ trách cuộc tấn công của Nga vào Avdiivka và phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

"Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov thăm sở chỉ huy cánh quân Trung tâm trong khu vực tiến hành chiến dịch, trao Huân chương Dũng cảm cho các binh sĩ có thành tích chiến đấu xuất sắc cho quá trình giải phóng Avdeevka", TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga hôm nay đưa tin.

Bộ cũng đã công bố ảnh cho thấy Tổng tham mưu trưởng Gerasimov và Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga Sergey Rudskoy di chuyển bằng trực thăng đến thăm các đơn vị ở tiền tuyến.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba nói với CNN rằng, Avdiivka sẽ không thất thủ nếu Kiev nhận được gói vũ khí bổ sung từ Mỹ vốn đã bị đình trệ kể từ cuối năm ngoái.

Sau thất bại của Ukraine trong việc chọc thủng chiến tuyến của Nga ở phía đông và phía nam vào năm ngoái, Moscow đã bắt đầu đẩy mạnh tấn công, cố gắng tiêu diệt lực lượng Ukraine trên chiến trường. Chiến thắng ở Avdiivka là thắng lợi lớn nhất mà quân đội Nga giành được kể từ khi kiểm soát thành phố Bakhmut hồi tháng 5/2023. Nga ngày 17/2 tuyên bố giành được sự kiểm soát hoàn toàn Avdiivka, thành trì chiến lược ở Donetsk mà họ đã tăng cường tấn công từ tháng 10/2023.

Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Ba cho biết quân đội Nga sẽ tiến sâu hơn vào Ukraine để phát huy thành công trên chiến trường sau khi các binh sĩ Kiev thất thủ ở Avdiivka - nơi ông chủ Điện Kremlin nói rằng, quân đội Ukraine đã buộc phải chạy trốn trong hỗn loạn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem