Chủ đề nóng

Tổng thống Philippines thề dẹp nạn ma tuý: 1.900 người bị giết

Thứ bảy, ngày 27/08/2016 17:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi ông Rodrigo Duterte thắng cử tổng thống Philippines vang dội với 16,6 triệu phiếu bầu, ông cam kết sẽ dùng bàn tay sắt để dẹp nạn ma tuý, thậm chí phải đổ máu.
Bình luận 0

Tổng thống Philipines thề mạnh tay với ma tuý

Sau hai tháng cầm quyền, cuộc chiến chống lại ma túy của ông Duterte đã dẫn đến 1.900 người chết, trong đó 750 người là tội phạm buôn bán ma tuý bị cảnh sát bắn chết trong chiến dịch truy quét. Số còn lại là những người bị giết chết do những người đàn ông chưa được xác định và đang trong tình trạng điều tra.

Theo tờ South China Moning Post, ước tính mỗi ngày có 35 người bị giết chết liên quan đến cuộc chiến chống ma tuý của Tổng thống Duterte.

Trước đó, ông Duterte tuyên bố sẽ có ba mức thưởng cho cảnh sát bắn chết tội phạm ma túy. Theo đó, mức cao nhất là 64 USD cho "trùm ma túy", mức tiếp theo là 42,5 USD cho kẻ chịu trách nhiệm phân phối ma túy, mức thấp nhất 1,64 USD cho kẻ bán rong ma túy.

Giới chức nhân quyền Liên Hợp Quốc đã thúc giục Manila dừng các vụ hành quyết ngoài vòng pháp luật với tội phạm ma túy. Tổng thống Philippines chỉ trích Liên Hợp Quốc vì điều này, dọa sẽ rút khỏi Liên Hợp Quốc và mời Trung Quốc cùng các nước châu Phi thiết lập một cơ quan toàn cầu mới.

Văn Giang
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem