Chủ đề nóng

Tour du lịch “hành hương” được dự đoán bùng nổ thời hậu Covid-19

Thứ năm, ngày 15/07/2021 06:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn một năm các biên giới “đóng cửa” vì Covid-19, nhiều du khách đang chọn các tour du lịch kiểu “hành hương” để hòa mình vào thiên nhiên và kết nối lại với thế giới bên ngoài.
Bình luận 0
Du lịch “hành hương” được dự đoán bùng nổ thời hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Những địa điểm du lịch "hành hương" được giới chuyên môn đánh giá là đẹp và thu hút du khách nhất thế giới năm 2021. (Ảnh: best-top.in)

Tour du lịch "hành hương" - hành trình hòa vào thiên nhiên và kết nối lại với thế giới

Sở dĩ như vậy vì xem ra du lịch "hành hương" có thể góp phần đem lại cơ hội tìm thấy sự bình yên trong nội tâm, đồng thời kết nối lại với thế giới bên ngoài cho mọi tầng lớp trong xã hội vốn đã và vẫn đang chịu tác động của Covid-19.

Du lịch “hành hương” được dự đoán bùng nổ thời hậu Covid-19 - Ảnh 2.

Trong điều kiện "bình thường mới" nhiều du khách chọn các hành trình kiểu Pilgrimage (hành hương) để rời thành phố, hòa vào thiên nhiên theo các hành trình ngắn và cả hành trình dài nhưng ít chuyến bay. (Ảnh: Getty)

"Đi trên những còn đường ven biển, bạn vẫn cảm thấy mối liên hệ tinh thần với cảnh quan sống động… Đó là cái mà người Celt (các bộ lạc có nguồn gốc từ Trung Âu) gọi là ‘nơi mỏng manh’ - tức là nơi khoảng cách giữa Trời và Đất rất gần" - hướng dẫn viên Iain Tweedale làm việc cho 2 hãng Journeying và Guided Pilgrimage của Ireland nói.

Du lịch “hành hương” được dự đoán bùng nổ thời hậu Covid-19 - Ảnh 3.

Năm 2021 số du khách đặt tour du lịch "hành hương" đang gia tăng. (Ảnh: vivecamino)

"Sau vài ngày đi bộ, khi tâm trí bình tĩnh hơn bạn sẽ quan sát xung quanh theo cách nhạy bén hơn… Hành trình bên ngoài từ nơi này đến nơi khác sẽ trở thành hành trình bên trong từ khối óc tới trái tim" - ông Iain Tweedale chia sẻ thêm.

Du lịch “hành hương” được dự đoán bùng nổ thời hậu Covid-19 - Ảnh 4.

Chuyến thám hiểm núi lửa Ol Doinyo Lengai ở Tanzania của một nhóm du khách, ngày 23/8/2019. (Ảnh: ucl.ac.uk)

Sau thời gian dài gián đoạn, năm 2021 số du khách đặt tour du lịch "hành hương" đang tăng mạnh, đặc biệt là với các tour du lịch theo những tuyến đường hành hương nổi tiếng thế giới như: Kumano Kodo (Nhật Bản), Camino de Santiago (Tây Ban Nha), hành trình leo lên đỉnh "núi Chúa" Ol Doinyo Lengai ở Tanzania…

Các tuyến đường, tour du lịch hành hương Di sản Thế giới hút khách trở lại

Tại châu Á, từ xa xưa khu vực Kumano của Nhật Bản đã được coi là vùng đất tâm linh đầy quyền năng, nơi các vị Thần hiện diện trong từng yếu tố của cảnh quan thiên nhiên.

Du lịch “hành hương” được dự đoán bùng nổ thời hậu Covid-19 - Ảnh 5.

Toàn bộ tuyến đường hành hương Kumano Kodo được tạo thành từ 7 đường mòn. Năm 2004 những đường mòn truyền thống đó cùng các ngọn núi thiêng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. (Ảnh: slowtourism.jp)

Tour du lịch hành hương Kumano Kodo hướng tới bộ ba ngôi đền lớn được tin là linh thiêng nhất khu vực Kumano (thuộc tỉnh Wakayama) với tên gọi chung là Kumano Sanzan, bao gồm:

Du lịch “hành hương” được dự đoán bùng nổ thời hậu Covid-19 - Ảnh 6.

Cảnh quan tuyệt đẹp khiến nghi thức truyền thống tôn thờ thiên nhiên diễn ra hàng năm tại đền Kumano Haytama Taisha rất đặc sắc. (Ảnh: robertharding)

Đền Kumano Haytama Taisha nằm ở khu vực cửa sông Kumanogawa trên bán đảo Kii - nơi dòng nước từ các đỉnh cao của dãy núi thiêng Kii liên tục đổ ra Thái Bình Dương.

Du lịch “hành hương” được dự đoán bùng nổ thời hậu Covid-19 - Ảnh 7.

Đền Kumano Naichi Taisha có nguồn gốc thờ cúng thiên nhiên tại thác Nachi cao nhất và là 1 trong 3 thác nước đẹp nhất Nhật Bản. (Ảnh: kumano-travel)

Đền Kumano Naichi Taisha nằm giữa dãy núi của thị trấn Nachi-Katsuura, là nơi có nguồn gốc thờ cúng thiên nhiên tại thác Nachi nổi tiếng.

Du lịch “hành hương” được dự đoán bùng nổ thời hậu Covid-19 - Ảnh 8.

Theo truyền thuyết, các vị Thần Kumano dưới dạng 3 mặt trăng đã hạ cánh xuống cành một cây sồi khổng lồ tại nơi ban đầu tọa lạc đền Kumano Hongu Taisha. (Ảnh: kumano-travel)

Đền Kumano Hongu Taisha nằm sâu trong vùng núi hiểm trở của bán đảo Kii, được coi là ngôi đền linh thiêng phù hộ cho việc sinh sản.

Tại châu Âu nổi tiếng nhất là tour du lịch hành hương Camino de Santiago của Tây Ban Nha, cũng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Du lịch “hành hương” được dự đoán bùng nổ thời hậu Covid-19 - Ảnh 9.

Nhiều người đi theo lộ trình của tuyến đường hành hương Camino de Santiago như một hình thức du lịch tâm linh. (Ảnh: kofcdallas.org)

Tour du lịch Camino de Santiago là một mạng lưới các con đường hành hương hoặc đường đi theo cách của người hành hương, dẫn tới đền thờ Thánh James Đại Đế tông đồ trong nhà thờ lớn Santiago de Compostela (ở Galicia, Tây Ban Nha).

Thời Covid-19 đã xuất hiện giải pháp thay thế tránh đám đông trên tuyến đường hành hương Camino de Santiago, đó là các tuyến đường thời trước ít được biết đến nay trở nên phổ biến hơn như tuyến đường Camino Invierno...

Du lịch “hành hương” được dự đoán bùng nổ thời hậu Covid-19 - Ảnh 10.

Tuyến đường hành hương Camino de Santiago đồng thời cũng cuốn hút nhiều du khách đam mê đi bộ đường dài, đạp xe hoặc đi theo tour. (Ảnh: Alamy)

Số lượt du khách đặt trước cho các tour du lịch kéo dài 7 ngày năm 2021 đi theo tuyến hành hương truyền thống Camino de Santiago đang được kỳ vọng tăng vọt vào dịp Lễ Thánh James 25/7 - chuyên gia hướng dẫn Mary Lawless của hãng Macs Adventure cho hay.Linh Quyên (NatGeo, Telegraph…)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem