Chủ đề nóng

Toyota Việt Nam triệu hồi 72 xe lỗi hộp số

Thứ năm, ngày 16/02/2012 17:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Khách hàng sở hữu 72 xe bị lỗi này được Toyota Việt Nam mời mang xe đến đại lý hoặc trạm dịch vụ ủy quyền của Toyota trên toàn quốc để thay thế hộp số mới miễn phí.
Bình luận 0

Thông tin từ Toyota Việt Nam ngày 16.2 cho biết, sau khi được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê chuẩn, công ty ô tô Toyota Việt Nam chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế hộp số tự động cho 72 xe Toyota đã bán ra thị trường, bao gồm: Camry 2.4, Corolla Altis 1.8 & 2.0 và Vios G kể từ ngày 17.2.2012 tại tất cả các đại lý của TMV trên toàn quốc.

 

Toyota Việt Nam phải thực hiện chương trình này là do đã xảy ra sai sót trong việc cấp phát dầu tại dây chuyền lắp ráp, dẫn đến việc bơm nhầm dầu hộp số tự động giữa xe Camry 2.4, xe Vios G (sử dụng dầu hộp số tự động AT nhưng bị bơm nhầm dầu hộp số tự động vô cấp thông minh CVT) và xe Corolla 2.0 & 1.8 (Sử dụng dầu hộp số tự động vô cấp thông minh CVT nhưng bị nhầm dầu hộp số tự động AT). Các xe này có thời gian sản xuất từ 9 đến 12.1.2012.

Việc đổ nhầm giữa dầu AT & CVT có thể dẫn đến hiện tượng như sau: Đối với các xe Camry 2.4 & Vios G có hộp số tự động AT bị đổ nhầm dầu của hộp số tự động vô cấp thông minh CVT, có thể xảy ra rung động khi chuyển số.

Đối với các xe Corolla Altis 1.8 & 2.0 có hộp số tự động vô cấp thông minh CVT bị đổ nhầm dầu của hộp số tự động AT, có thể xảy ra hiện tượng trượt dây đai bên trong hộp số và có tiếng ồn bất thường. Nếu khách hàng tiếp tục sử dụng xe với tình trạng như vậy, thì trong trường hợp xấu nhất, dây đai của hộp số tự động vô cấp thông minh CVT có thể bị đứt và hộp số sẽ không hoạt động, theo đó, xe có thể không chạy tiếp được, tuy nhiên, xe sẽ không bị kẹt cứng hay dừng lại đột ngột.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem