Chủ đề nóng

TP. Cần Thơ: Sẵn sàng cho Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân

Huỳnh Xây Chủ nhật, ngày 08/12/2019 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Thành uỷ Cần Thơ Trần Quốc Trung cho biết, các lực lượng chức năng của thành phố Cần Thơ đã phối hợp tốt với Trung ương Hội Nông dân; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt hoàn thành cơ bản công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân sẽ diễn ra vào ngày 10/12 tới đây.
Bình luận 0

Liên quan đến Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân, phóng viên Dân Việt đã có buổi trao đổi nhanh với ông Trần Quốc Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ.

Bí thư Thành uỷ Cần Thơ Trần Quốc Trung

Theo đó, Bí thư Thành uỷ Cần Thơ cho biết, địa phương rất vinh dự được Hội Nông dân Việt Nam, Văn phòng Chính phủ chọn là nơi để tổ chức hội nghị.

"Là đơn vị phối hợp tổ chức nên nhiều tháng qua, chúng tôi đã chỉ đạo cho lãnh đao UBND thành phố cùng nhiều đơn vị có liên quan nỗ lực chuẩn bị nhiều công việc quan trọng để hội nghị được thành công tốt đẹp" - ông Trung cho biết.

Người đứng đầu Thành uỷ Cần Thơ nhấn mạnh: "Theo báo cáo của ban tổ chức, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành. Hiện nay, các đơn vị có liên quan đang khẩn trương triển khai thực hiện các kế hoạch, phần việc cụ thể đã được giao".

Từ nay đến thời gian diễn ra hội nghị đã cận kề, nên Bí thư Thành uỷ Cần Thơ đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của hội nghị.

Riêng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố phối hợp làm tốt việc treo các băng rôn ở nhiều tuyến đường, khu vực nội ô quận Ninh Kiều (nơi sắp diễn ra hội nghị). 

Do hội nghị được tổ chức với quy mô lớn, khách mời trên 600 đại biểu vì vậy, Bí thư Thành uỷ Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị có liên quan rà soát các công việc, đôn đốc các cá nhân được phân công kiểm tra giám sát các phần việc được giao, đảm bảo công tác tiếp đón được chu đáo, kịp thời từ sân bay đến nơi nghỉ ngày trước khi diễn ra hội nghị.

Để hội nghị thành công tốt đẹp, Bí thư Thành uỷ Cần Thơ cũng đã chỉ đạo phía Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố tổ chức tốt việc trưng bày sản phẩm (sản vật địa phương) bên lề hội nghị, lực lượng Công an thành phố có phương án đảm bảo tốt về an ninh trong thời gian diễn ra hội nghị.

"Các cơ quan chức năng cần phối hợp nhịp nhàng, nếu có gì vướng mắc cần giải quyết thì báo cáo ngay" - ông Trung nhấn mạnh.

Ngày 10/12 tới, tại TP.Cần Thơ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP.Cần Thơ chủ trì Hội nghị “Thủ tướng đối thoại với nông dân” với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”.

Hội nghị lần này có sự tham dự của 600 đại biểu, gồm lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học, đặc biệt là sự có mặt của đông đảo nông dân đến từ các địa phương cả nước đại diện cho hàng chục triệu hộ nông dân tham gia đối thoại trực tiếp với Thủ tướng.

Trước thềm hội nghị, đã có hơn 2.000 câu hỏi của bà con nông dân cả nước, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, các chuyên gia... được gửi đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc qua các kênh tiếp nhận: gửi trực tiếp qua hệ thống tiếp nhận thư điện tử của Báo điện tử Dân Việt/NTNN; qua Hội Nông dân các tỉnh, thành phố và qua các hệ thống khác.

Các câu hỏi của bà con nông dân tập trung vào 3 nhóm vấn đề lớn, gồm: Vấn đề tiêu thụ nông sản, sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng nâng cao giá trị, phát triển bền vững; Vấn đề về đất đai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường; Vấn đề về vốn, đảm bảo an sinh xã hội cho bà con nông dân…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem